TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

YouTube ngày càng đa dạng nội dung hơn nhưng liệu có an toàn?


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài YouTube ngày càng đa dạng nội dung hơn nhưng liệu có an toàn?Là một trang web phổ biến thứ 2 sau Google, YouTube đang đa dạng hơn nhờ vào sự ra đời của nhiều kênh mới và càng có nhiều nội dung được các YouTuber đầu tư xây dựng. Nhưng có phải bất kì nội dung nào trên YouTube đều đảm bảo các chính sách và an toàn của YouTube?
Youtube 1

Là một trang web thông dụng thứ 2 sau Google, YouTube đang đa chủng loại hơn nhờ vào sự sinh ra của nhiều kênh mới và càng có nhiều nội dung được các YouTuber đầu tư xây dựng. Nhưng có phải bất kì nội dung nào trên YouTube đều đảm bảo các chủ trương và an toàn của YouTube? 

YouTube ngày càng đang dạng….

YouTube đã và đang được người sử dụng xem là một nền tảng giải trí. Không quá khó để bạn có thể tìm kiếm một bộ phim hoặc các chương trình truyền hình để xem trên Youtube. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì nhiều người khắp nơi trên thế giới, tạo thêm sự đa dạng cho YouTube với những kênh Youtube cá nhân ra đời.

Nhiều chủ đề hay, nhiều lứa tuổi, nhiều nội dung thú vị bắt kịp những trend hiện giờ tỉ dụ như: a day in my life (một ngày của tôi), what’s my bag (có gì trong balo của tôi), thách thức gọi món theo người đi trước,.. Những chủ đề trên là những nội dung thu hút lượt xem trên YouTube trong năm vừa qua. 

400 là số lượng video được tải lên YouTube mỗi phút, 75% là tỉ lệ tăng của số kênh YouTube trên 1 triệu subsriber so với năm 2017. Những con số hoạch toán trên chỉ là những số liệu nổi bật để chứng minh YouTube càng có nhiều kênh mới sinh ra và đang sẵn có được số lượng lớn video, càng nhiều video người dùng càng có nhiều sự chọn lựa hơn.

Nhưng với con số lượng 400 tải lên YouTube mỗi phút đó thì có bao nhiêu video đạt được sự đảm bảo về chủ trương nguyên lý cộng đồng và ‘an toàn’ cho người xem ?

Số kênh và nội dung càng nhiều nhưng có đáp ứng an toàn?

YouTuber ở Việt Nam như nấm mọc sau mưa, theo lý thuyết thì YouTube sẽ đa dạng hơn khi có một con số lớn các YouTuber tham dự sản xuất nội dung tuy nhiên  khi coi xét kĩ hơn thì không hẳn là tất cả những nội dung đều đạt được chất lượng và “an toàn”. Vì liên tục có nhiều nội dung phạm luật chính sách về trẻ em, những nội dung lạo lực, những nội dung bịa đặt thông tin sai lệch,…

Năm 2019 được xem là năm của những nội dung gây hại cho trẻ em trên YouTube. Từ tháng 2 đến nay, nổi dậy những nội dung như chỉ dẫn chơi ma túy, tự tử và các trò mạo hiểm. Nếu đích thực đoái hoài đến YouTube thì chắc  bạn sẽ nhớ đến thử thách MoMo trên YouTube từng gây nên làn sóng phẫn nộ của cha mẹ trên toàn cầu khi cũng có thể dẫn trẻ con đến hành vi tự sát. Thì trong năm 2019 vừa qua, cộng động mạng không khỏi giật bắn người với các kênh YouTube chứa những nội dung không lành mạnh và tác động đến tâm lý và cảnh hành động và trẻ nhỏ, trẻ nhỏ đơn giản bắt chước và làm theo vì chưa đủ ý thức đúng sai với các thông tin tiếp nhận.

Một thí dụ điển hìnhh: một kênh YouTube dành cho trẻ em. Trong loạt clip thuộc series “Lớp học nhí nhố”, kênh này đăng lên nhiều video có đầu đề khiến trẻ hiểu lầm như: Ăn xương rồng trừng trị sao đỏ “Xanh lanh chanh”, “Ăn Ipad trong lớp troll “Xanh lanh chanh” xấu tính tráo quả”, “Làm giả bột giặt từ sữa bột”. Kênh gần 4 triệu lượt đăng kí theo dấu nhưng  những lại không có nội dung, không mang tính giáo dục phù hợp với trẻ em và mục tiêu chính cũng chỉ thu hút nhiều lượt xem

Có thể tiêu đề video lành mạnh, đặt tại phân mục dành riêng cho trẻ em nhưng khi click vào coi lại gặp những hình ảnh dung tục, khiêu dâm. Hiện nay có hơn 55.000 video xấu độc, không lành mạnh đang hiện diện trên YouTube, một số lượng lớn và thực thụ đáng báo động, gây quan ngại khi ta chọn lựa nội dung để xem trên YouTube.

Bên cạnh những kênh YouTube không an toàn cho trẻ em thì các kênh “nhảm” mang nhiều nội dung kích động vẫn đầy như rạ. “Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ mình ăn mừng 200.000 subscriber”, “Thả 100 con dao từ trên cao xuống vào miếng thịt”  là những cái tiêu đề video được đăng tải trên YouTube gây căm phẫn dân sinh mạng trong vòng thời gian vừa qua. 

Thuật toán của YouTube thường ưa thích các kênh có lượt upload đều đặn bất kể chất lượng. Ước tính, mỗi video có 1 triệu lượt xem đem về khoảng 20 triệu đồng. Con số này nhảy vọt trên 10 triệu lượt view thì có thể tìm được hàng trăm triệu vnd mỗi tháng. Nguồn doanh thu béo bở từ YouTube khiến người ta không khỏi mờ mắt trong cuộc chiến ‘câu view’ để đem về lợi nhuận.

 Báo cáo về doanh thu của YouTube đạt 15 tỷ USD, chiếm 10% doanh số của Google. Doanh thu cao nhưng YouTube vẫn đang đương đầu với gạch đá về vấn đề quản lý nội dung. Và hơn cả cũng đều có thể thấy bài toán khó mà YouTube cần xử lý là chặt chẽ hơn trong phê duyệt video tải lên để người sử dụng yên âm khi dùng công cụ thông dụng thứ 2 trên ngoài nước này. 

YouTube đã có nhiều thay đổi về chủ trương và một phần đã khắt khe hơn, kỹ lưỡng hơn khi có các hành động trong kiểm duyệt các video tải lên như tăng số lượng kiểm duyệt viên ( năm 2018 đã là 10.000 và sẽ tiếp tục tăng lên). Hay mới đây kênh của Quỳnh Trần JP phải đổi tên kênh và không tiếp tục có mặt của bé Sa do các chủ trương mới trong kiểm duyệt của YouTube. 

Năm 2020 bài toán cân não nhất đối với YouTube có lẽ vẫn chính là về ‘an toàn nội dung’ cho người dùng để thế nào để có thể phê duyệt hết các nội dung khi mỗi phsut có 400 video được upload và sẽ tăng khi có thêm kênh mới ra đời? Làm sao để ngăn chặn các “Khá Bảnh mới”, khi mỗi phút lại có thêm nhiều YouTuber bước chân vào cuộc chiến “câu view”. Ngoài sự tuyệt hảo trong giải trí, bạn có đang sử dụng YouTube an toàn?

Xem thêm: CEO Google lần thứ nhất tiết lộ doanh thu khủng của YouTube, hàm ý đằng sau bí mật bị bật mí?

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com,

Bài viết YouTube ngày càng đa dạng nội dung hơn nhưng liệu có an toàn? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời