TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Yêu cầu lãnh đạo các địa phương cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Yêu cầu lãnh đạo các địa phương cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ 95,1% bệnh nhân mắc COVID-19 ở thể nhẹ, không triệu chứng; tỷ lệ người bệnh triệu chứng trung bình (tầng 2) là 3,95%; tỷ lệ người bệnh nặng, nguy kịch (tầng 3) là 0,95%.

95,1% bệnh nhân mắc COVID-19 ở thể nhẹ, không triệu chứng; tỷ suất bệnh nhân dấu hiệu bình quân (tầng 2) là 3,95%; tỷ lệ người bệnh nặng, nguy kịch (tầng 3) là 0,95%, trong đó số bệnh nhân nguy kịch là 36 người, chiếm 0,06%. Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho thấy tại cuộc giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị trấn và xã, phường, thị trấn để tiếp tục tiến hành các biện pháp hữu hiệu khống chế dịch COVID-19 vào chiều 13/1.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đến kiểm tra sức khỏe và phát thuốc cho tình huống F0 đang điều trị ngay tại nhà tại Xóm 2, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì. Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

“Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ suất bệnh nhân nặng, người bệnh tử vong vẫn đang nằm ở trong giới hạn kiểm soát”, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết.

Hiện nay, 95% số người bệnh ở thể nhẹ và không triệu chứng của Hà Nội chủ đạo điều trị ở tại nhà và các trạm y tế lưu động. Tuy nhiên, thời gian qua, không ít ca F0 trị liệu ở tại nhà phản ánh chậm được đáp ứng y tế, thiếu sự quan tâm, chậm được xét nghiệm, phát thuốc, tham vấn gần đầy đủ.

Tại cuộc giao ban, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu lãnh đạo các bản địa phải cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân COVID-19 vào smart phone tương tác liên tiếp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; giao các bộ phận chuyên môn đều đều tương tác để nắm bắt, chỉ dẫn kịp lúc cho các F0, chủ động kiểm tra không nên để người dân bức xúc.

Việc quản lý bệnh nhân mắc COVID-19 phải được thực hiện đúng quy trình, có mạng lưới đầy đủ, chưa được để xảy ra sai sót trong số tình huống.

Để bệnh nhân mắc COVID-19 được tiếp cận kịp thời, chăm bẵm y tế đầy đủ, không khiến bức xúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố đòi hỏi các công ty phải điều tiết lại cách điều hành, phân bố lại nhân lực, không nên để quá tải. Các cửa hàng phải rà soát, thực hiện ngay các chỉ đạo của thành phố; giao ban thường xuyên để tháo gỡ khó khăn cho cơ sở…

Nhận định dịch COVID-19 tại Hà Nội tiếp tục cốt truyện phức tạp, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội bình quân tăng hơn 600 ca/ngày so với tuần trước mà nguyên do quan trọng là vì sự khinh suất của người dân, Phó Chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng đòi hỏi các dịch vụ cần tiếp tục kiên định các giải pháp phòng chống dịch mà thành phố đã đặt ra; thực hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch dịp Tết 2022 theo Chỉ thị và nhắc nhở của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đòi hỏi các bản địa đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho người dân, đặc biệt chú ý người từ 50 tuổi trở lên có bệnh nền; cập nhập kịp thời dữ liệu người mắc COVID-19 mới vào phần mềm quản lý của thành phố; rà soát sẵn sàng chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ nhỏ từ 5-12 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND phố xá lưu ý, để thi hành hiệu quả công thức “5K+ vaccine + thuốc trị liệu + công nghệ + nhận thức người dân” thì nhận thức người dân là quan trọng nhất.

Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, hiện nay, Hà Nội cần tập trung quản lý tốt người bệnh mắc COVID-19, hạn chế để người bệnh chuyển nặng phải chuyển tầng; cùng lúc đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine, quan tâm đến các đối tượng phải tiêm tại nhà và tiếp cận tích cực hơn nữa bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Trung tâm y tế các quận, huyện và đề nghị các địa bàn như: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoàng Mai có giải pháp cụ thể như mở thêm nhiều cách tiếp cận: bổ sung thêm số điện thoại, các nhóm zalo để người dân liên hệ đơn giản hơn…

Sở cũng đề nghị các quận, huyện tăng cường kiểm tra việc mua bán những vật tư phòng dịch như bộ sinh phẩm xét nghiệm, thuốc kháng virus để đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng…

Nội dung Yêu cầu lãnh đạo các địa phương cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời