TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ý điều tra vụ công ty Trung Quốc mua lại hãng máy bay không người lái quân sự


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ý điều tra vụ công ty Trung Quốc mua lại hãng máy bay không người lái quân sự Ý tin rằng họ phải được hỏi ý kiến về việc các nhà đầu tư Trung Quốc mua lại một công ty máy bay không người lái quân sự, vì thế có thể sẽ tiến hành quy trình để huỷ thoả thuận này nếu không nhận được lời giải thích thoả đáng.

Ý tin rằng họ phải được hỏi quan điểm về việc các nhà đầu tư Trung Quốc mua lại một cửa hàng máy bay không người lái quân sự, vì thế cũng có thể sẽ tiến hành quy trình để huỷ thoả thuận này nếu không nhận được lời giải thích thoả đáng.

Ý điều tra vụ công ty Trung Quốc mua lại hãng máy bay không người lái quân sự - 1

Một máy bay không người lái của hãng Alpi Aviation

Rome mới đây mở cuộc thanh tra về thoả thuận từ năm 2018 về việc bán lại 75% cổ phần của Alpi Aviation, một công ty đặt trụ sở tại miền bắc nước Ý, để làm rõ vì sao chính quyền chưa được thông báo về giao dịch liên quan đến gia tài có tầm quan trọng chiến lược.

Thoả thuận cho thấy việc lặng lẽ thay đổi chủ nắm giữ doanh nghiệp diễn ra dễ dàng như thế nào, vào thời điểm Mỹ và châu Âu đang gia tăng sức ép về việc giám sát những rủi ro an ninh quốc gia tiềm tàng từ hoạt động của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Các tập đoàn Trung Quốc liên quan đến việc mua lại đơn vị này thông qua một chuỗi phương tiện đầu tư là China Corporate United Investment Holding và CRRC Capital Holding, thuộc quyền quản lý của Uỷ ban quản lý khu phát triển kinh tế Wuxi Liyuan và SASAC.

Alpi Aviation chưa đưa ra bình luận nào. Các luật sư của hãng trước đấy nói rằng cửa hàng đã tuân thủ mọi quy chế về bán tài sản.

Ba nguồn tin cho biết, sau khi tiến hành một cuộc phân tích sâu, nhà nước Ý đang trang bị gửi thông báo chính thức tới tất cả những bên liên quan để đòi hỏi làm rõ.

Giới chức Ý đang “chú ý tối đa” đến vấn đề này, một nguồn tin cho biết.

Thương vụ mua lại được biết đến rộng rãi từ tháng 9 vừa qua, sau khi cảnh sát thuế của Ý thông báo điều tra thoả thuận nghi ngờ vi phạm quy chế liên quan đến việc bán chất liệu quân sự. Cảnh sát cho thấy thoả thuận rõ ràng mang thuộc tính săn mồi trong nghề công nghệ.

Một nguồn tin nói rằng các nhà đầu tư Trung Quốc đã trả gần 6 triệu euro (6,8 triệu USD) để mua lại 75% cổ phần.

Rome cũng có thể áp hình phạt, nghiêm trọng nhất cũng đều có thể dẫn đến việc huỷ thương vụ.

Chính phủ Ý có quyền lực đặc biệt để bảo quản gia tài chiến lược khỏi các bên nằm ngoài EU.

Ý từng 4 lần sử dụng quyền lực vàng này để chặn thương vụ liên quan đến nước ngoài. Ba thương vụ đó liên quan đến người Trung Quốc, và 2 thương vụ bị chặn từ khi nhà nước mới lên nắm quyền cách đây 9 tháng.

Tháng trước, Rome từ chối việc bán một hãng hạt giống rau cho tập đoàn Syngenta của Trung Quốc. Tháng 4 năm nay, dịch vụ Shenzhen Invenland Holdings Co Ltd của Trung Quốc bị ngăn mua lại đa số cổ phần của 1 dịch vụ sản xuất thiết bị bán dẫn.

Nguồn: https://tienphong.vn/y-dieu-tra-vu-cong-ty-trung-quoc-mua-lai-hang-may-bay-khong-nguoi-lai-quan-… Nguồn: https://tienphong.vn/y-dieu-tra-vu-cong-ty-trung-quoc-mua-lai-hang-may-bay-khong-nguoi-lai-quan-su-post1393697.tpo

Khong nguoi lai, Trung Quoc

Nội dung Ý điều tra vụ công ty Trung Quốc mua lại hãng máy bay không người lái quân sự được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời