TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Xuất hiện vết nứt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Xuất hiện vết nứt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS Các nhà du hành vũ trụ Nga đã phát hiện ra các vết nứt trên mô-đun Zarya của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và lo ngại rằng các vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian.

Các nhà du hành vũ trụ Nga đã phát giác ra các vết nứt trên mô-đun Zarya của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và lo ngại rằng các khe nứt này còn cũng có thể lan rộng theo thời gian.

Xuất hiện vết nứt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS - 1

Mô-đun Zarya do Nga chế tạo ( bên trên) kết nối với mô đun chế tác của Mỹ trên ISS năm 1998.

“Các khe nứt đã được tìm thấy ở một số nơi trên mô-đun Zarya. Điều này thật tệ và cho biết rằng các khe nứt cũng có thể lan rộng theo thời gian,” Vladimir Solovyov, kỹ sư trưởng của tập đoàn tên lửa và vũ trụ Energia, cho biết.

Mô-đun Zarya, còn được coi là Khối hàng hóa chức năng, là thành khúc trước mắt của ISS từng được phóng lên, đã được đưa lên quỹ đạo vào trong ngày 20 tháng 11 năm 1998, theo NASA .

Solovyov gần đây phát biểu rằng ISS bắt đầu cho biết sự già cỗi và cảnh báo rằng cũng đều có thể có 1 “trận tuyết lở” các thiết bị bị hỏng sau năm 2025.

Sự xuất hiện của những vết nứt mới này xuất hiện sau một số sự cố gần đây trên ISS. Vào tháng 3, các phi hành gia Nga đã bịt kín hai khe nứt nhỏ bằng sợi tóc người trong mô-đun Zvezda.

Mô-đun Zvezda chứa các khu sinh sống cho hai phi hành gia và bổ trợ các hệ thống hỗ trợ sự sống của trạm, cùng với các hệ thống bổ trợ sự sống dự phòng ở mô đun của Mỹ. Các khe nứt nhỏ trong mô-đun được nghĩ là nguồn gốc của rò rỉ không khí mà NASA và bộ phận vũ trụ Roscosmos của Nga đã thanh tra trong nhiều tháng.

Vào tháng 8, động cơ đẩy phản lực trên mô-đun nghiên cứu Nauka của Nga đã bất thần khai hỏa và đẩy toàn bộ ISS ra khỏi vị trí. Mô-đun vừa cập bến ISS vài giờ trước đó, và lúc các động cơ đẩy bất thần bị cháy, về cơ bản, Nauka đã gắng gượng rút khỏi điểm neo đậu, kéo theo ISS.

Các quan chức Nga cho rằng một trục trặc phần mềm và lỗi của nhân loại cũng đều có thể dẫn đến vụ việc.

Nguồn: https://tienphong.vn/xuat-hien-vet-nut-tren-tram-vu-tru-quoc-te-iss-post1371495.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/xuat-hien-vet-nut-tren-tram-vu-tru-quoc-te-iss-post1371495.tpo

Vu tru

Nội dung Xuất hiện vết nứt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời