TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Xu hướng tự xét nghiệm COVID-19 trước khi gặp gỡ đông người | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Xu hướng tự xét nghiệm COVID-19 trước khi gặp gỡ đông người | Tin Công Nghệ Trước khi dự một sự kiện tập trung đông người, kỹ sư Shahid Ahmad ở Malaysia sẽ tự làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại nhà để đảm bảo anh không nhiễm virus.
Chú thích ảnh
Sau khi nhà nước điều tiết giá bộ xét nghiệm, ngày càng nhiều người dân Malaysia tự xét nghiệm đều đặn tại nhà. Ảnh: Malaysianow.com

“Xét nghiệm đã trở thành thói quen phải làm của gia đình tôi trước khi tổ chức họp mặt người thân. Trên thực tế, nếu ai đó chẳng thể chứng tỏ kết quả xét nghiệm, họ sẽ chưa được mời tham dự. Vì phụ huynh tôi đều mắc bệnh nền nên việc này rất quan trọng với chúng tôi”, thanh niên 25 tuổi này chia sẻ với tờ The Straits Times. 

Giống anh Shahid, cô Catrina Lim Pei Yee cùng chung quan điểm rằng việc tự xét nghiệm COVID-19 thường là rất cần thiết. 

“Tôi là một bà nội trợ và tôi đã trải qua hơn 1 năm phải ở yên trong nhà của mình, vì thế bạn cũng có thể có thể tưởng tượng tôi hạnh phúc như làm sao khi chúng ta được phép tụ tập. Nhưng nỗi run sợ vẫn còn đó, đó là lý do tại sao tôi và bạn bè chắc chắn sẽ tự xét nghiệm bản thân trước lúc đi gặp mặt”, cô Catrina, 37 tuổi, nói. 

Anh Shahid và cô Catrina nằm ở trong bộ phận ngày càng đông đảo người dân Malaysia sẵn lòng tự xét nghiệm trước khi tụ tập đông người. Quốc gia Đông Nam Á này chuẩn bị bước vào giai đoạn “đặc hữu” khi người dân học cách chung sống với COVID-19 cũng như đề cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân. 

Trong nỗ lực khuyến khích người dân tự xét nghiệm thường xuyên, Chính phủ Malaysia đã dần giảm giá các  loại bộ xét nghiệm để khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với công chúng. 

Sản phẩm này hiện có sẵn trên thị trường với mức giá thấp nhất là 6,9 ringgit (gần 40.000 đồng) một chiếc. Chúng được bày bán rộng rãi tại những siêu thị, công ty tiện dung và trạm xăng trên khắp Malaysia.

Tính đến ngày 28/10, đã có 2.570 cơ sở buôn bán được nghĩ phép bán bộ dụng cụ tự xét nghiệm. Trước đây, người dân chỉ cũng có thể có thể mua chúng tại một số phòng khám và quầy thuốc cụ thể với giá “trên trời” là 39,9 ringgit (hơn 200.000 đồng). 

Giới chức Malaysia sau kia đã điều chỉnh giá bán lẻ nhiều nhất đối với sản phẩm đây là 19,9 ringgit/chiếc và giá bán buôn nhiều nhất là 16 ringgit/chiếc, có hiệu lực từ ngày 5/9. Giá bán lẻ tiếp tục giảm xuống còn 6,9 ringgit từ ngày 1/11 nhằm khuyến khích người dân tự xét nghiệm tại nhà. 

Kỹ sư Shahid Ahmad tâm sự rằng ngày xưa anh chẳng thể tự kiểm tra kháng nguyên đều đều như mong muốn vì giá cả khá đắt. Nhưng tính từ lúc khi sản phẩm này được nhà nước quy định giá rõ ràng, anh đã cũng có thể có thể mua cả lô về sử dụng dần. Anh nói thêm: “Đó là trách nhiệm của tôi với tư cách là một người con, một người anh và một người dân Malaysia. Tôi không mong muốn mình vô tình trở thành người phát tán virus”. 

Xu hướng tự xét nghiệm thường xuyên này cũng sẽ được xúc tiến bởi sự xuất hiện của biến thể Delta Plus, được cho rằng có khả năng lan truyền cao hơn 10% – 15% so với biến thể Delta.

Malaysia ngày 6/11 thông báo đã phát hiện hai trường hợp trước mắt nhiễm biến thể Delta Plus. Ngày 10/11, quốc gia này ghi nhận 6.243 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ. 

Dược sĩ Low Aik Meng, chủ hiệu thuốc ở Subang Jaya, cho hay lượng khách hàng mua bộ xét nghiệm đã tăng ổn định lớn tính từ lúc khi mức giá bán lẻ mới được ban bố vào ngày 1/11. “Chúng tôi dễ dàng bán sản phẩm trăm chiếc một ngày. Doanh số bán mặt hàng này tăng từ 100 – 150%. Một khách hàng cũng có thể mua 5 – 10 chiếc mỗi lần. Nhiều nhà từ thiện cũng mua về để tặng người khác nữa”, ông tiết lộ. 

Nội dung Xu hướng tự xét nghiệm COVID-19 trước khi gặp gỡ đông người | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời