TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Xét nghiệm nhanh phân biệt được các biến thể của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Xét nghiệm nhanh phân biệt được các biến thể của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Mỹ đã phát triển phương pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 có thể phát hiện và phân biệt biến thể Alpha của virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước bọt.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các kết quả mới sau lúc kiểm tra 38 mẫu nước bọt của bệnh nhân, trong đấy có 20 mẫu có kết quả dương tính với biến thể Alpha đã được nêu lên trên tạp chí “Lab on a Chip”. 

Phương pháp này được phát triển dựa trên những tiến bộ đạt được ngày trước của các nhà khoa học là không cần phải xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm tại phòng thí nghiệm. Phương pháp này đầu tiên sử dụng dịch mũi họng và sau đó là mẫu nước bọt. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Illinois Urbana-Champaign cho biết qui trình xét nghiệm độc đáo này, xem là LAMP, đem lại hiệu quả hơn so với phương pháp xét nghiệm PCR bởi chẳng cần tới máy luân nhiệt, cũng không cần tách chiết phân tử sinh học ARN và các biện pháp làm tinh sạch.

Bệnh nhân sẽ muốn biết họ mắc biến thể nào của virus SARS-CoV-2 khi các nghiên cứu cho biết các biến thể khác nhau sẽ gây ra hội chứng COVID nối dài khác nhau. 

Giáo sư về công nghệ sinh vật học Rashid Bashir, người đứng đầu nghiên cứu này nêu rõ: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có thể triển khai xét nghiệm để phát giác biến thể của virus SARS-CoV- 2 trong 1 xét nghiệm nhanh duy nhất và mất nửa tiếng khi dùng một thiết bị cũng đều có thể xách tay”.

Phương pháp xét nghiệm mới này còn có thể phù phù hợp với các đại dịch trong tương lai, bệnh dịch COVID-19 hay các bệnh khác, và có thể sử dụng ở tại nhà hoặc những nơi khác”. 

Theo nhóm nhà nghiên cứu, họ sẽ nâng cấp cách này để có thể xét nghiệm tới 5 loại virus khác nhau, các chủng virus và các biến thể chỉ trong một xét nghiệm với dịch mũi và dịch tị hầu.

Nội dung Xét nghiệm nhanh phân biệt được các biến thể của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời