TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Xe ô tô ở Mỹ phải lắp thiết bị phát hiện lái xe say xỉn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Xe ô tô ở Mỹ phải lắp thiết bị phát hiện lái xe say xỉn | Tin Công Nghệ Máy cảm biến hơi thở và đo nồng độ cồn dưới mô ngón tay là trọng tâm của một quy định mang tính bước ngoặt để chống lại nạn lái xe sau khi uống rượu bia tại Mỹ.
Chú thích ảnh
Nguyên mẫu của hệ thống đo nồng độ cồn trong lớp mô ngón tay của người lái xe. Ảnh: AFP

Luật liên bang này, yêu cầu các xe hơi đời mới ở Mỹ phải kiểm tra và chống lại những người lái say xỉn, sẽ cứu sống hàng ngàn con người hằng năm cũng giống có tiềm năng áp dụng tại các quốc gia khác. 

Tuy nhiên, đạo luật vừa được Tổng thống Joe Biden ký thành luật ngày 15/11 cũng đương đầu với những nghi vấn, liệu các phương tiện có thể từ chối hoạt động khi phát giác nhầm hay trở thành nhân chứng chống lại chủ nắm giữ của chúng trong số vụ án hình sự hay không.

Sau cùng, chính các nhà quản lý Mỹ mới có quyền thành lập những quy tắc thiết lập tiền lệ quốc tế này. Cho đến nay, họ chưa tiết lộ gì nhiều song có khả năng sẽ triển khai nghiên cứu trong thời gian ba năm.

Bước đầu, người dân đã phản ứng đầy hứng khởi về điều luật trên. Mỹ hiện cấp phép tài xế có nồng độ cồn trong máu cao hơn hẳn quốc gia phát triển khác và liên tục ghi nhận số nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vượt 10.000 người mỗi năm.

Và tất nhiên, yếu tố kỹ thuật chính là thử thách lớn nhất. Một trong các phương án tối ưu nhất để đảm bảo trọng trách trên được đã phát triển từ năm 2008 với sự hợp tác giữa các hãng sản xuất ô tô và bộ phận quản lý. 

Là một phần trong Hệ thống phát giác nồng độ cồn của lái xe (DADSS), nhóm nghiên cứu đã phát triển các cảm biến giống lỗ thông hơi tí hon làm nhiệm vụ thấm hút thở của bác tài rồi phân tích nó. 

Hoặc khi người điều khiển xe nhấn nút khởi động xe, chiếc nút này sẽ đo nồng độ cồn trong máu ở dưới lớp biểu bì bằng cách chiếu tia hồng ngoại qua đầu ngón tay của người đó.

Chú thích ảnh
Thiết bị giám sát nồng độ cồn trong hơi thở được lắp ngay tại vô lăng. Ảnh: AFP

Hệ thống DADSS cũng cho dù là cả những tính năng chống gian lận. Ông Robert Strassburger – Chủ tịch của Liên minh Ô tô vì An toàn Giao thông (ACTS) – cho hay trong tương lai, ô tô sẽ không thể khởi động hoặc tiếp tục chuyển động nếu người lái vượt quá giới hạn nồng độ cồn trong máu cấp phép là 0.0008% tại đa số các bang của Mỹ.

Sáng kiến DADDS là chương trình hợp tác giữa ACTS và Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ.

Đối với hệ thống cảm ứng, bằng việc bấm nút khởi động, người lái sẽ hoàn thiện một mạch điện nối giữa ghế lái và hệ thống điều khiển. Ông nói cho biết nếu một người khác trên xe đưa tay chạm vào cảm biến, mạch điện sẽ không được nối cũng giống không tiến hành phép đo kiểm tra nồng độ cồn. 

Chúng được cho là các biện pháp “thụ động”, không giống các thiết bị hiện có đòi hỏi tài xế phải băng qua bài kiểm tra nồng độ cồn bằng cách thổi vào ống trước khi cũng có thể có thể điều khiển phương tiện.

Trong khi một số chuyên gia có ánh nhìn tích cực về công nghệ mới nhằm bảo hiểm an toàn giao thông này, những người khác lại đánh giá nó là một mối lo ngại đối với quyền riêng tư.

Ông Robert Strassburger nhấn mạnh rằng hiện đã có các quy chế giới hạn về quyền riêng tư đối với các công nghệ thu thập tin tức khác trên xe hơi và công an cần có lệnh hợp pháp để truy cập chúng. Quyết định cuối cùng sẽ có các bên sản xuất và giới hoạch định đem ra trong thời gian tới. 

Nội dung Xe ô tô ở Mỹ phải lắp thiết bị phát hiện lái xe say xỉn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời