TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO tìm hiểu sự liên hệ giữa COVID-19 và bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO tìm hiểu sự liên hệ giữa COVID-19 và bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em | Tin Công Nghệ WHO ngày 10/5 cho biết đã xác định 348 ca bệnh có thể mắc viêm gan không rõ nguồn gốc trên toàn thế giới.
Chú thích ảnh
Hình ảnh giả lập virus gây bệnh viêm gan. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Phát biểu họp báo, chuyên gia Philippa Easterbrook thuộc chương trình viêm gan thế giới của WHO cho thấy trong tuần qua đã có nhiều tiến triển quan trọng, với các cuộc thanh tra sâu hơn và một số sàng lọc rõ ràng về các giả thuyết về nguyên do của bệnh. Theo bà Easterbrook, Anh đã điều hướng 1 loạt nghiên cứu toàn diện về di truyền học ở những em nhỏ mắc bệnh, phản ứng miễn dịch, virus cũng giống như nghiên cứu về dịch tễ sâu hơn. 

Theo đó, các giả thuyết hàng đầu về nguyên do của nhóm bệnh viêm gan bí ẩn này hiện nghiêng về phía virus adeno dù vẫn có sự cân nhắc đáng kể về vai trò của COVID-19 như một bệnh đồng nhiễm hoặc từng mắc trước đó. Cụ thể, các xét nghiệm sâu hơn trong tuần qua đã xác nhận khoảng 70% số ca mắc có kết quả dương tính với virus adeno, loại phụ 41 thông dụng thường liên quan đến chứng viêm dạ dày. 

Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy khoảng 18% dương tính với COVID-19. Dự kiến các nghiên cứu trong tuần sau sẽ tập trung tìm hiểu về những lần phơi nhiễm và mắc COVID-19 ở các ca bệnh.

Đến nay đã có 20 quốc gia xác nhận các trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em, với 70 ca bổ sung ở 13 quốc gia đang chờ hoàn tất các xét nghiệm cuối cùng để xác định. Hiện chỉ mới có 6 quốc gia ghi nhận nhiều hơn 5 trường hợp, trong đấy phần lớn tập trung ở Anh (160 ca). 

Hôm 5/4, WHO đã lần đầu tiên được thông báo về 10 ca bệnh nhi mắc viêm gan không rõ nguyên nhân tại Scotland. Đến ngày 6/5, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết đang điều tra 109 trường hợp tương tự, trong đấy có 5 ca tử vong.

Nội dung WHO tìm hiểu sự liên hệ giữa COVID-19 và bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời