TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO: Nhiều trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella sản phẩm sôcôla Kinder | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO: Nhiều trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella sản phẩm sôcôla Kinder | Tin Công Nghệ Tổ chức Y tế thế giới thông báo phát hiện hơn 150 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella liên quan đến các sản phẩm sôcôla thương hiệu Kinder.
Chú thích ảnh
Kẹo socola trứng Kinder Surprise của Hãng sản xuất bánh kẹo Ferrero. Ảnh: The Guardian/TTXVN

WHO cho thấy tính đến ngày 25/4, có tổng số 151 trường hợp nghi viêm nhiễm Salmonella, được nghĩ do tiêu thụ các mặt hàng sôcôla Kinder, đã được ghi nhận tại 11 quốc gia, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Số trẻ nhỏ dưới 10 tuổi nghi nhiễm khuẩn không đồng đều, trong đó trẻ con gái chiếm tới 66% ca nhiễm. Ngoài ra, 21 trường hợp được ghi nhận mắc các triệu chứng nghiêm trọng, trong đấy 12 ca tiêu chảy ra máu và 9 trường hợp phải nhập viện. Tuy nhiên, đến ngày 25/4 vẫn chưa ghi nhận tình huống nào tử vong.

Việc giải trình tự gene của vi khuẩn Salmonella cho biết mầm bệnh bắt nguồn từ những bể chứa bơ sữa tại một nhà máy sản xuất sôcôla của Ferrero ở thị trấn Arlon của Bỉ. WHO cho biết chủng vi khuẩn Salmonella có khả năng kháng lại 6 loại kháng sinh.

Ít nhất 113 quốc gia trên khắp châu Âu và ngoài nước nhập khẩu các mặt hàng Kinder. Ngày 10/4 vừa qua, Mạng lưới Các bộ phận an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về nguy cơ nhiễm trùng Salmonella khi tiêu thụ sản phẩm trên, khiến Ferrero phải tức tốc tịch thu sản phẩm tại nhiều nước, trong đấy có Mỹ và các nước châu Âu. Theo WHO, các dấu hiệu nhiễm khuẩn Salmonella tương đối nhẹ. Trong đa số các trường hợp, người bệnh sẽ tự khỏi mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, rủi ro cao hơn đối với một số người bệnh là trẻ em và người cao tuổi khi tình trạng mất nước có thể trở nên trầm trọng và dọa dẫm tính mạng.

Vi khuẩn Salmonella có thể gây nên các triệu chứng như sốt cấp tính, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Có khoảng 2.500 chủng vi khuẩn Salmonella khác nhau, tuy vậy chủng vi khuẩn thông dụng gây bệnh ở người là Typhimurium và Enteritidis.

Nội dung WHO: Nhiều trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella sản phẩm sôcôla Kinder | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời