TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO kêu gọi châu Phi duy trì cảnh giác dù số ca mắc COVID-19 giảm mạnh | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO kêu gọi châu Phi duy trì cảnh giác dù số ca mắc COVID-19 giảm mạnh | Tin Công Nghệ WHO cảnh báo các nước châu Phi cần duy trì cảnh giác và cân nhắc kỹ lưỡng những rủi ro trước khi nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại một điểm xét nghiệm ở Maiduguri, Nigeria. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng WHO tại khu vực châu Phi đã kêu gọi châu Phi cảnh giác với dịch bệnh trong bối cảnh “Lục địa Đen” đang ghi nhận số ca mắc giảm liên tục tính từ lúc khi bệnh dịch bùng phát tại lục địa này. Cụ thể, số ca mắc mới theo tuần đã giảm trong 16 tuần qua sau khi tăng kỷ lục lên khoảng 18.000 ca mắc và 239 ca tử vong trong tuần kết thúc vào trong ngày 10/4, tương ứng với khoảng giảm 29% và 37%. 

Trong tuyên bố, bà Matshidiso Moeti, Giám đốc Văn phòng WHO tại châu Phi nêu rõ: “Mặc dù số cam mắc giảm, song điều quan trọng là các nước vẫn duy trì tinh thần cảnh giác và tiếp tục các biện pháp theo dõi, trong đó có giám sát gene để mau chóng phát hiện ra các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lưu hành, tăng cường xét nghiệm và tăng quy mô của chương trình tiêm chủng”. Bà Moeti cũng nhấn mạnh tới nguy cơ số ca mắc gia tăng trở lại cùng sự xuất hiện của các biến thể mới. Bà nêu rõ: “Với virus vẫn đang hoành hành, vẫn có nguy cơ xuất hiện các biến thể mới có khả năng gây chết người hơn và các giải pháp kiểm soát bệnh dịch vào vai trò quan trọng trong đối phó hữu hiệu với số ca mắc gia tăng”. 

WHO cảnh báo mùa Đông sắp đến khu vực Nam bán cầu từ tháng 6 đến hết tháng 8 tới. Do vậy, châu Phi đối mặt với nguy cơ cao xuất hiện làn sóng truyền nhiễm mới. Theo WHO, các biến thể mới có thể tác động tới diễn tiến tình hình đại dịch khi các biến thể phụ mới của Omicron là BA.4 và BA.5 gần đây đã được phát giác ở Botswana và Nam Phi.

Trong bối cảnh một số nước ở châu Phi đang nới lỏng các giải pháp phòng trừ dịch,WHO còn huy động các nước tại lục địa này cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích của việc áp đặt các biện pháp phòng dịch và mau chóng tái áp đặt lại các giải pháp này trong trường hợp dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

Trong một động thái tương tự, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) John Nkengasong cũng cảnh báo các nước châu Phi nên tiếp tục các giải pháp phòng trừ dịch nghiêm ngặt dù số ca mắc mới đã giảm tại châu lục này. 

Phát biểu họp báo ngày 14/4, ông Nkengasong nêu rõ: “Chúng ta không nên ảo tưởng rằng chúng ta đang nằm trong lần lây nhiễm thấp ở châu Phi và trên toàn thế giới, điều này không có tức là chúng ta sẽ không chứng kiến số ca mắc tăng trở lại. Chúng ta chứng kiến kịch bản này đã tái diễn nhiều lần”. 
Theo số liệu của Africa CDC, từ ngày 11/3-10/4, số ca mắc mới tại châu Phi đã giảm 16% so với một tháng trước đấy trong lúc số ca tử vong do COVID-19 cũng giảm bình quân 2%. Ông Nkengason cho biết Africa CDC đã phân tích dữ liệu và nhận thấy đợt lây nhiễm thấp thường nối dài từ 2-3 tháng.

Tính tới sáng 14/4, số ca mắc COVID-19 ở châu Phi đã lên tới 11.369.164 ca, trong đấy có 251.666 ca tử vong và 10.741.624 bệnh nhân COVID-19 đã được xuất viện. Trong đó, Nam Phi ghi nhận số ca mắc đỉnh cao ở châu Phi với 3.733.919 ca, trong khi các nước Bắc Phi như Maroc và Tunisia ghi nhận lần lượt 1.164.052 ca và 1.038.668 ca.

Nội dung WHO kêu gọi châu Phi duy trì cảnh giác dù số ca mắc COVID-19 giảm mạnh | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời