TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO đưa ra khuyến nghị mới về việc tiêm vaccine ngừa virus HPV | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO đưa ra khuyến nghị mới về việc tiêm vaccine ngừa virus HPV | Tin Công Nghệ Ngày 12/4, các chuyên gia tiêm chủng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến nghị mới về việc tiêm vaccine ngừa HPV – một loại virus gây ung thư cổ tử cung.

Nhóm Chuyên gia tham mưu chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của WHO đã phân tích các bằng chứng mới cho thấy việc tiêm mũi duy nhất vaccine ngừa HPV có hiệu quả tương đương với phác đồ tiêm 2 hoặc 3 mũi vaccine. SAGE kết luận 1 mũi vaccine có hữu hiệu bảo vệ mạnh đối với HPV. 

Vì vậy, nhóm chuyên gia khuyến cáo trẻ con gái trong độ tuổi từ 9-14 và 15-20 cần tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine, nữ giới trên 21 tuổi tiêm 2 mũi cách nhau 6 tháng. Trong khi đó, những người suy giảm miễn dịch tiêm 3 mũi nếu đủ điều kiện. 

Khuyến nghị này sẽ thay thế các chỉ dẫn cũ về việc tiêm 2 mũi vaccine cho trẻ từ 9-14 và 3 mũi đối với trẻ em gái và nữ giới trên 15 tuổi.

Chủ tịch SAGE Alejandro Cravioto hối thúc các nước sớm thông tin cho người dân về vaccine ngừa HPV và các khuyến nghị mới của WHO để có thêm nhiều người được tiêm chủng, qua đó giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung cùng các hậu quả. Các quan chức của WHO tin tưởng các khuyến nghị mới sẽ giúp toàn cầu sớm đạt được mục đích 90% trẻ con gái được tiêm vaccine ngừa HPV trước 15 tuổi vào năm 2030.

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến thứ 4 đối với nữ giới trên ngoài nước và hơn 95% số ca mắc căn bệnh đây là do virus HPV lây truyền qua đường tình dục. Giới chuyên gia khẳng định căn bệnh này tận gốc cũng có thể có thể phòng ngừa thông qua việc tiêm vaccine ngừa HPV. Thống kê cho biết trong năm 2020, đã có hơn 340.000 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung.

Nội dung WHO đưa ra khuyến nghị mới về việc tiêm vaccine ngừa virus HPV | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời