TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO cảnh báo thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO cảnh báo thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm COVID-19 | Tin Công Nghệ Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các quốc gia duy trì giám sát các ca mắc COVID-19, cho rằng thế giới đang
Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại một hội nghị ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Phát biểu họp báo tại hội sở WHO ở Geneva, người đứng đầu WHO nêu rõ trong tuần qua, WHO thu được báo cáo về hơn 15.000 ca bệnh không qua khỏi do COVID-19, mức theo tuần thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Dù đây là xu hướng đáng hoan nghênh, song lúc mà nhiều nước giảm xét nghiệm, WHO sẽ ngày càng nhận được ít thông tin về phong thái thức lây lan và giải trình tự. Điều này khiến toàn cầu ngày càng khó chớp được được các mô hình lây lan và tiến hóa của virus.

Trong khi đó, ông William Rodriguez, người đứng đầu liên minh chẩn đoán ngoài nước FIND, cũng phản ánh việc chính phủ nhiều nước giảm theo dấu các ca mắc COVID-19 trong những tháng gần đây. Theo ông Rodriguez, trong 4 tháng qua, dù làn sóng dịch do biến thể Omicron lan mạnh, song tỷ suất xét nghiệm đã giảm từ 70%-90% trên toàn cầu. Điều đáng kinh ngạc là tỷ suất xét nghiệm giảm cho dù việc tiếp cận với xét nghiệm chuẩn xác đã thuận lợi hơn nhiều so với trước. Ông Rodriguez nghĩ rằng việc cắt giảm xét nghiệm COVID-19 sẽ làm ngoài nước trở nên “mù mịt” trước những gì đang xảy ra với virus SARS-CoV-2. 

COVID-19 đã khiến hơn 6 triệu người trên toàn cầu tử vong tính từ lúc bệnh dịch này bùng phát vào cuối năm 2019. Trong khi nhiều nước đang dần dỡ bỏ những biện pháp phòng dịch và trở về cuộc sống như trước, WHO nghĩ rằng bệnh dịch vẫn không kết thúc. Tổng Giám đốc Ghebreyesus cảnh báo virus SARS-CoV-2 chưa biến mất. Ông nhấn mạnh loại virus này vẫn đang lây lan, biến hóa và gây ra các ca tử vong. Theo người đứng đầu WHO, mối đe dọa về một biến thể mới nguy hiểm là tồn tại và dù số ca tử vong giảm, nhân loại vẫn chưa hiểu rõ hết những hậu quả về lâu dài đối với các người đã hết bệnh này.

Nội dung WHO cảnh báo thế giới đang xem nhẹ sự lây nhiễm COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời