TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO cảnh báo biến thể Omicron gây nguy cơ cao trên toàn cầu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO cảnh báo biến thể Omicron gây nguy cơ cao trên toàn cầu | Tin Công Nghệ Hiện ghi nhận tại hơn 60 nước trên thế giới, biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đặt ra nguy cơ rất cao trên phạm vi toàn cầu.
Chú thích ảnh
Hình ảnh biến thể Omicron, kim tiêm. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trên đây là cảnh báo mà Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) mang ra trong báo cáo ngày 12/12.

Trong báo cáo mới này, các chuyên gia y tế của WHO tái khẳng định đánh giá trước mắt ngày 29/11 rằng nguy cơ liên quan đến biến thể Omicron vẫn rất cao. Có bằng chứng sơ bộ cho thấy Omicron có khả năng tránh  hệ miễn dịch của cơ thể và vận tốc lây nhiễm cao, qua đó cũng có thể khiến số ca mắc mới tiếp tục gia tăng với những hậu quả nghiêm trọng. WHO dẫn một số bằng chứng mới đầu cho biết số người bị tái nhiễm biến thể Omicron đã tăng tại Nam Phi.

Theo WHO, mặc dầu các nghiên cứu tại Nam Phi cho biết biến thể Omicron cũng có thể ít độc lực hơn biến thể Delta – hiện là biến thể cai trị ngoài nước – và mọi thứ các bệnh nhân nhiễm biến thể này ở châu Âu đều là thể nhẹ hoặc không triệu chứng, nhưng độc lực của Omicron vẫn chính là vấn đề yêu cầu thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. 

WHO nhấn mạnh ngay cả nếu độc lực của biến thể Omicron thấp hơn độc lực của biến thể Delta, dự kiến số người nhập viện sẽ tăng do số ca nhiễm bệnh tăng cũng có thể có thể khiến hệ thống y tế quá tải, dẫn tới nhiều ca tử vong hơn.

Dự kiến trong các tuần tới, WHO sẽ ban bố các báo cáo mới về biến thể này.

Nội dung WHO cảnh báo biến thể Omicron gây nguy cơ cao trên toàn cầu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời