TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

WHO cân nhắc bổ sung danh mục thuốc điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: WHO cân nhắc bổ sung danh mục thuốc điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang nỗ lực bổ sung danh mục thuốc điều trị các bệnh nhân COVID-19, trong bối cảnh biến thể Omicron lây lan nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Thuốc trị liệu COVID-19 của cửa hàng Merck & Co. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một phát biểu ngày 14/1, bà Janet Diaz – quan chức hàng đầu của WHO – cho thấy cơ quan này đang đánh giá hữu hiệu của loại thuốc viên kháng virus chứa hoạt chất molnupiravir do hãng dược phẩm Merck của Mỹ bào chế. Dự kiến, khuyến nghị về việc sử dụng loại thuốc này sẽ có WHO công bố sớm nhất là trong tháng tới.

Ngoài ra, theo bà Diaz, WHO cũng đang lên kế hoạch coi xét hiệu quả của thuốc kháng virus dạng uống do hãng Pfizer (Mỹ) bào chế, cùng theo đó dự kiến đưa ra khuyến nghị về loại thuốc này vào cuối tháng 2 tới.  

Trước đó, ngày 13/1, một hội đồng của WHO cũng từng khuyến nghị sử dụng thuốc kháng virus do hãng Eli Lilly sản xuất cùng thuốc do GlaxoSmithKline và cửa hàng công nghệ sinh vật học Vir hợp tác bào chế để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. 

Nhận đánh giá về các loại thuốc kháng thể đơn dòng hiện nay, bà Diaz đánh giá một số loại cho biết hình như hữu hiệu của chúng đối với biến thể Omicron bị suy giảm. Tuy nhiên, bà khẳng định đây chẳng cần là điều đáng lo ngại vì các loại thuốc kháng thể đa dòng trị liệu cho người bệnh COVID-19 đến giờ đã được sử dụng rộng rãi.

Nội dung WHO cân nhắc bổ sung danh mục thuốc điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời