TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vượt Apple, chip Exynos của Samsung chiếm thị phần thứ 3 thế giới


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Vượt Apple, chip Exynos của Samsung chiếm thị phần thứ 3 thế giớiChip Exynos của Samsung không phải dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai hâm mộ chip Snapdragon. Thế nên, Samsung đã tung những biến thể khác nhau…
Vượt Apple, chip Exynos của Samsung chiếm thị phần đứng thứ 3 thế giới

Chip Exynos của Samsung không phải dành riêng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai hâm mộ chip Snapdragon. Thế nên, Samsung đã tung những biến thể smartphone dùng chip Snapdragon ở một số thị trường chọn lọc, trong khi các thị trường khác sẽ dùng chip Exynos.

Mặc dù smartphone dùng chip Exynos không phải là lựa chọn yêu mến của đa số người dùng, nhưng cơ quan sản xuất chip Exynos vẫn đang làm việc tốt. Nhờ vậy mà nó đã vượt Apple, trở thành nhà cung cấp chip di động lớn thứ 3 thế giới.

Theo Counterpoint Research, chip Exynos đã chiếm 14.1% thị phần trong năm 2019, tăng 2.2% so với năm trước. Trong khi chip Apple A series đã tụt xuống địa thế thứ 4. Lý do cho việc đây là bởi smartphone dùng chip Exynos đã có sự tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Bắc Mỹ và Ấn Độ.

Apple đã giảm thị phần 0.5%, xuống còn 13.1%, đứng trước Huawei. Trong khi Qualcomm và MediaTek vẫn tiếp tục đi đầu thị trường, lần lượt chiếm 33.4% và 24.6% thị phần.

Để xem trong năm nay, thứ hạng liệu có thay đổi, đặc biệt là lúc MediaTek đang cho biết sự vươn lên mạnh mẽ. Samsung cũng từng sử dụng chip MediaTek cho các thiết bị giá rẻ. Dự kiến Samsung sẽ sử dụng thêm chip MediaTek trên những smartphone 5G sắp tới để thực hiện được mức giá phải chăng hơn. Trong khi OnePlus cũng sẽ dùng chip Dimensity 5G trên OnePlus 8 sắp ra mắt.

Bộ phận sản xuất chip của Samsung cũng không đứng yên, họ đã tìm thấy những khách hàng tiềm năng, điển dường như hãng Vivo với chiếc Vivo X30. Hơn nữa, Samsung đã ngừng phát triển nhân tùy chỉnh của riêng họ và công ty cũng đã và đang hợp tác với AMD để đưa công nghệ GPU Radeon lên chip Exynos.

Bạn thích smartphone Samsung dùng chip Exynos hay Snapdragon?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Samsung Galaxy A71 5G sẽ dùng chip Exynos 980, 4 camera 64MP và cảm biến vân tay dưới màn hình

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Samsung Exynos, Samsung, chip Exynos, điện thoại Samsung, smartphone Samsung

Bài viết Vượt Apple, chip Exynos của Samsung chiếm thị phần thứ 3 thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời