TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vườn thú Trung Quốc gây phẫn nộ vì cho khỉ con hút thuốc lá | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vườn thú Trung Quốc gây phẫn nộ vì cho khỉ con hút thuốc lá | Tin Công Nghệ Một vườn thú Trung Quốc đã khiến dư luận phẫn nộ khi buộc một con khỉ nhỏ hút thuốc lá trước máy quay nhằm quảng bá chiến dịch tuyên truyền về… tác hại của thuốc lá.
Chú thích ảnh
Hình ảnh gây cãi nhau trong đoạn video. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin công viên hoang dã Hengshui ở Hành Thủy, tỉnh Hà Bắc vào trong ngày 4/11 đã đăng video chú khỉ con Banjin hút thuốc lá.

Sau đó, trong đoạn video, một phụ nữ đã lấy điếu thuốc lá từ Banjin và mắng chú khỉ con này rằng hút thuốc có hại. Banjin liền dụi mắt rồi ngã ra đằng sau (video dưới, nguồn: Daily Mail. Trong video có hình ảnh gây phản cảm, độc giả cân nhắc kỹ trước khi xem) .

Những người trông coi vườn thú cho biết họ quay video để nâng lên nhận thức của cộng đồng về nguy hại của việc hút thuốc. Họ nói rằng những con khỉ trong vườn thú thường không hút thuốc.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng mạng xã hội đã lên án công viên hoang dã Hengshui rồi cho rằng đoạn video là tàn nhẫn.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết động vật tiếp xúc với khói thuốc lá có nguy cơ cao mắc bệnh viêm phổi, các vấn đề về mắt, bệnh tim và ung thư.

Video khỉ hút thuốc là vụ việc mới nhất trong bản kê những tranh cãi xung quanh quyền lợi động vật ở Trung Quốc.

Tháng 5 năm ngoái, “hộp mù” – thú cưng bị nhét vào hộp kín và bán với giá khoảng 1,5 USD mỗi con – đã trở thành cơn sốt với những người mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc. Sau đó, các nhà hoạt động vì động vật đã giải cứu khoảng 160 con mèo và chó trong “hộp mù”, một số con đã chết trong qui trình vận chuyển do ngạt thở.

Trong khi đó, lễ hội thịt chó Yulin hàng năm ở Tây Nam Trung Quốc cũng từng vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ những nhóm bảo quản quyền động vật nước ngoài và địa phương. Hơn 10.000 con chó bị giết và ăn thịt trong sự kiện nối dài 10 ngày xảy ra hàng năm này. Người dân địa phương tin rằng thịt chó sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho người ăn.

Nội dung Vườn thú Trung Quốc gây phẫn nộ vì cho khỉ con hút thuốc lá | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời