TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vụ MV “There's No One At All”: Động thái mới của kênh YouTube Sơn Tùng M-TP


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vụ MV “There's No One At All”: Động thái mới của kênh YouTube Sơn Tùng M-TP “The uploader has not made this video available in your country“ là thông báo hiển thị khi truy cập MV “There’s No One At All“ trên YouTube.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

“The uploader has not made this video available in your country” là thông báo hiển thị khi truy cập MV “There's No One At All” trên YouTube.

MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP được ban hành trên YouTube từ tối 28/4, nhanh chóng gây nên làn sóng phản đối trong dư luận bởi nội dung sử dụng hình ảnh tiêu cực, gây ảnh hưởng tới giới trẻ. Ngay sau khi nhận được phản hồi từ người xem, bộ phận quản lý chính phủ trong lĩnh vực này, gồm Cục Nghệ thuật biểu diễn (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cùng kết hợp xử lý, trong đó có yêu cầu Google gỡ bỏ MV khỏi YouTube.

Tuy nhiên, thay vì sớm gỡ bỏ MV trước các phản ứng của người xem cũng giống đòi hỏi của bộ phận chức năng từ trưa 29/4, đội ngũ phát triển kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official vẫn giữ MV này tới tối cùng ngày. Việc kéo dài thời gian từ trưa tới tối như trên đã giúp MV tăng từ 5 triệu lượt xem lên hơn 8 triệu lượt xem (ghi nhận lúc 19h tối 29/4).

Song bất thần là vào khoảng 19h30, khi truy cập vào đường link chính thức của MV này trên kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official, thông báo hiển thị: “The uploader has not made this video available in your country”. Với nội dung thông báo như vậy, lý do là do chủ nắm giữ video không cấp phép quyền xem video ở quốc gia mà người dùng Internet đang truy cập (cụ thể là tại Việt Nam), hay nói cách khác là video bị chặn xem ở Việt Nam bởi chính chủ kênh.

Vụ MV "There's No One At All": Động thái mới của kênh YouTube Sơn Tùng M-TP - 1

Thông báo người đăng tải đã chặn người sử dụng Internet tại Việt Nam xem MV “There's No One At All”.

Trường hợp sử dụng dịch vụ máy chủ ảo (VPN) để truy cập MV từ một IP ở Ấn Độ, người viết cũng có thể có thể xem nội dung này trên YouTube dễ dàng. Tại thời điểm coi là 20h tối 29/4, MV “There's No One At All” đã có hơn 8,2 triệu lượt xem.

Vụ MV "There's No One At All": Động thái mới của kênh YouTube Sơn Tùng M-TP - 3

MV vẫn được tính đơn giản khi sử dụng IP nước ngoài.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận định: Nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có độ giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và xong xuôi là hình ảnh nhân vật tự sát đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi thiếu tích cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Do đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MV “There's No One At All” có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động thiếu tích cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ.

Với các nguyên do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề xuất Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử có giải pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, thông dụng bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi có quyết định dừng lưu hành của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi đòi hỏi ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There's No One At All” đến Google (YouTube) và mọi thứ các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết, đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-mv-theres-no-one-at-all-dong-thai-moi-cua-kenh-youtube-son-tung-m-tp-502022… Nguồn: http://danviet.vn/vu-mv-theres-no-one-at-all-dong-thai-moi-cua-kenh-youtube-son-tung-m-tp-50202229420617799.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Youtube,MV Theres No One At All

Nội dung Vụ MV “There's No One At All”: Động thái mới của kênh YouTube Sơn Tùng M-TP được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời