TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vụ lộ mã nguồn BKAV Pro của CEO Nguyễn Tử Quảng: Hacker đã kiếm hơn 1,3 tỉ?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vụ lộ mã nguồn BKAV Pro của CEO Nguyễn Tử Quảng: Hacker đã kiếm hơn 1,3 tỉ? Hacker đang tiếp tục rao bán 20.000 USD cho mã nguồn BKAV Pro, 10.000 USD cho mã nguồn BKAV Mobile AV, 20.000 USD cho mã nguồn BKAV Endpoint Security.

Hacker đang tiếp tục rao bán 20.000 USD cho mã nguồn BKAV Pro, 10.000 USD cho mã nguồn BKAV Mobile AV, 20.000 USD cho mã nguồn BKAV Endpoint Security.

Liên quan vụ hacker chunx*** trên diễn đàn hacker Raid*** rao bán mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro và nhiều sản phẩm, tư liệu khác của tập đoàn BKAV, mới đây, hacker này cho thấy đã bán tốt 3 bản của mã nguồn BKAV Pro. Với mức giá rao bán là 20.000 USD/bản, hacker có khả năng đã thu lợi bất chính khoảng 60.000 USD (khoảng 1,37 tỉ đồng).

Do đã có các người mua mã nguồn BKAV Pro nên không có ai còn có thể mua độc quyền nó nữa, chunx** cho biết. Trong chia sẻ mới nhất, người này cũng nhắc lại giá bán các mã nguồn, lỗ hổng cũng như các tư liệu nội bộ khác của BKAV. Qua đó cho thấy, hacker vẫn đang tìm cách kiếm tiền từ những dữ liệu thu thập được.

Vụ lộ mã nguồn BKAV Pro của CEO Nguyễn Tử Quảng: Hacker đã kiếm hơn 1,3 tỉ? - 1

Chia sẻ mới nhất của chunx*** trên diễn đàn mạng.

Hiện, hacker đang tiếp tục rao bán 20.000 USD cho mã nguồn BKAV Pro, 10.000 USD cho mã nguồn BKAV Mobile AV, 20.000 USD cho mã nguồn BKAV Endpoint Security. Riêng mã nguồn máy server (server side code) của BKAV Pro được tin tặc bán với giá 30.000 USD, còn mã nguồn máy chủ của BKAV Mobile AV và BKAV Endpoint Security đồng giá 10.000 USD. Cao nhất là mã nguồn AI (trí tuệ nhân tạo) được rao bán với số chi phí lên tới 100.000 USD,…

Trước đó, ngày 4/8, trên “web đen” dành cho hacker Raid***, một người sử dụng có tài khoản chunx*** đã có bài đăng “nhá hàng” mã nguồn của ứng dụng diệt virus BKAV Pro. Sau đó, tài khoản này còn tung các bức ảnh chụp từ hệ thống chat Vala nội bộ của tập đoàn công nghệ BKAV, đáng chú ý là khoảng nhóm chat “Ban TGĐ” có thành viên QuangNT (được cho rằng ông Nguyễn Tử Quảng – CEO BKAV).

Sau nhiều ngày, chunx*** tiếp tục công khai giá bán các dữ liệu đang có. Phương thức thanh toán được đưa ra là tiền ảo XMR. Chủ tài khoản này cũng nhấn mạnh: “Bởi vì có quá nhiều người chỉ hỏi giá vì họ tò mò, nên tôi sẽ không giao dịch với bất kỳ ai mà không nắm giữ XMR”.

Liên quan vụ việc này, BKAV khẳng định đây là mã nguồn cũ của 1 số phần tử của phần mềm BKAV. Họ cũng tuyên bố, dữ liệu này bị rò rỉ từ nhân viên cũ đã nghỉ việc, tuy nhiên chưa chỉ điểm được chính xác đó là ai. Hãng đánh giá, những thành phần cũ này sẽ không khiến ra ảnh hưởng với khách hàng.

Về phía hacker chunx***, người này lại khẳng định không phải là chuyên viên cũ của BKAV. Đồng thời, người này tuyên bố mã nguồn và ảnh chụp màn hình các đoạn chat trên Vala mọi thứ đều là mới đây. Nội dung chat là bàn cách giải quyết vụ việc, trong đó có nhắc tới nhiều người liên quan và cả việc trình báo với bộ phận chức năng.

Đến tối 11/8, chunx*** thông báo về một buổi livestream (phát sóng trực tiếp) vào trong ngày 18/8. “Đó sẽ là một thử thách. Liệu một tập đoàn có phải lo lắng về một hacker độc lập? Nào, chúng ta hãy cùng chờ xem phản ứng của họ!”, chunx*** phát biểu đầy thách thức.

Giải thích rõ hơn cho động thái dọa livestream cảnh tấn công BKAV, chunx*** cho hay, người này nghĩ mình phải làm cái gi đó trước các phát ngôn, bình luận của các quản lý của BKAV. Trong đó, có tin tức cho là vụ việc này không phải là hack mà chỉ là lộ lọt thông tin do nhân viên cũ của BKAV có ý đồ xấu.

Tuy nhiên, cuối cùng, buổi livestream không diễn ra như dự kiến. Theo hacker, nguyên nhân chẳng thể livestream là BKAV đã tắt nguồn máy chủ. Bù lại, hacker tung 2 video clip quay về cảnh tấn công máy chủ của BKAV và cả hệ thống chat nội bộ Vala ở phương diện của CEO Nguyễn Tử Quảng.

Hack BKAV

Nội dung Vụ lộ mã nguồn BKAV Pro của CEO Nguyễn Tử Quảng: Hacker đã kiếm hơn 1,3 tỉ? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời