TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vụ khủng bố 11/9: Mục tiêu của chuyến bay 93 và sứ mệnh cảm tử của phi công Mỹ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vụ khủng bố 11/9: Mục tiêu của chuyến bay 93 và sứ mệnh cảm tử của phi công Mỹ | Tin Công Nghệ Trong bốn chiếc máy bay Mỹ bị khủng bố cướp ngày 11/9/2001, có một chuyến bay chưa kịp lao vào mục tiêu tấn công thì đã bị rơi: chuyến bay số 93.
Chú thích ảnh
Một chiếc máy bay tựa như phi cơ số hiệu 93 trong vụ khủng bố ngày 11/9. Ảnh: Alamy

Sáng 11/9/2001, 46 phút sau khi chuyến bay 93 của hãng hàng không Mỹ United Airlines cất cánh từ Newark (bang New Jersey) tới San Francisco, bốn kẻ cướp máy bay đã giành quyền kiểm soát chiếc Boeing 757-222. Lúc đó là 9 giờ 30 sáng. Cũng sáng đó, hai phi cơ bị cướp đã gây sốc toàn toàn cầu khi lao vào hai tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành thị New York. Chưa đầy 10 phút sau, một máy bay nữa xả thân Lầu Năm Góc ở Washington DC.

Còn chuyến bay số 93 thì sao? Mục tiêu của khủng bố là gì? Điều chắc chắn là khi 9 giờ 55, một trong các kẻ cướp phi cơ là Ziad Jarrah, một phi công được đào đạo, đã cài đặt lại chế độ tự lái của máy bay, cho nó xoay đầu về phía đông, hướng tới Washington. 

Chú thích ảnh
Điều tra viên tại khu vực chuyến bay 93 lao xuống gần Shanksville. Ảnh: AFP

Khi được người thân thông báo về chuyện đã xảy ra với ba cái máy bay kia, một số hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 93 đã tìm cách xông vào buồng lái mà bọn khủng bố đang chiếm. Lúc 10 giờ 3 phút, sau một hồi vật lộn, máy bay đã lao xuống cánh đồng gần Shanksville, Pennsylvania, khiến 44 người trên phi cơ thiệt mạng. Khi máy bay lao xuống đất, nó đã bay được 20 phút từ Washington.

Chuyến bay 93 nói trên là chuyến bay duy nhất không tới được mục tiêu đã định. Trong nghiên cứu toàn diện nhất về các vụ tấn công khủng bố, Báo cáo Ủy ban 11/9 kết luận rằng mục tiêu của phi cơ là Washington, nơi mà cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đang họp tại Đồi Capitol. Báo cáo cho biết: “Mục tiêu của Jarrah là lao máy bay vào các biểu tượng của Mỹ, đồi Capitol hoặc Nhà Trắng. Hắn đã bị những hành khách không vũ khí trên chuyến bay 93 đánh bại sau khi họ nghe tin cảnh báo”.

Dù báo cáo khẳng định như trên nhưng mục tiêu của chuyến bay 93 vẫn là ẩn số. Các tuyên bố của những kẻ cùng thực hiện âm mưu vụ 11/9 sau kia đã cung cấp những manh mối thuyết phục nhất.

Al-Qaeda bất đồng về mục tiêu

Đầu năm 1999, theo báo cáo vụ 11/9, Khalid Sheikh Mohammed, một chủ mưu của al-Qaeda trong vụ khủng bố, được Osama bin Laden đồng ý cho dùng máy bay làm vũ khí tiến công Mỹ. Al-Qaeda đã đưa Mỹ vào bản kê mục tiêu năm 1998.

Tại 1 cuộc họp ở Kandahar, Afghanistan mùa xuân năm 1999, Sheik Mohammed gặp Osama bin Laden và Mohammed Atef, một thủ lĩnh khác của al-Qaeda, để lên bản kê các mục đích ở Mỹ, gồm Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, Đồi Capitol và Trung tâm Thương mại Thế giới. Những khu vực đây là địa chỉ quan trọng nhất Mỹ, là tượng trưng chính trị, quân sự và tài chính của Mỹ mà al-Qaeda muốn tấn công.

Chú thích ảnh
Bốn tên khủng bố cướp chuyến bay 93. Ảnh: Getty Images

Năm 2003, Sheikh Mohammed bị bắt gọn trong một vụ đột kích ở Pakistan. Trong khi đặc vụ Mỹ thẩm vấn hắn, hắn nói mặc dầu Osama bin Laden muốn phá Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới, nhưng các đồng bọn lại muốn dấn thân Đồi Capitol. Mohammed khai: “Mọi người đều nhất trí là Đồi Capitol…trong khi Osanam bin Laden thích Lầu Năm Góc và Nhà Trắng”.

Tình báo Mỹ cho là Ramzi bin al-Shibh, tòng phạm người Yemen trong vụ tấn công, là tên khủng bố cướp máy bay thứ 20, nhưng hắn chưa được cấp thị thực để vào Mỹ. Chuyến bay 93 chỉ có 4 tên khủng bố, còn những chuyến bay đó đều có 5 người.

Chú thích ảnh
Nếu không nhờ hành khách và phi hành đoàn, chuyến bay 93 có thể dấn thân Đồi Capitol hoặc Nhà Trắng ở Washington DC. Ảnh minh họa máy bay trên bầu trời thủ đô Mỹ nhìn từ buồng lái: Washingtonpost

Sau khi bị bắt gọn năm 2002, Ramzi bin al-Shibh đã cung cấp cho các thẩm vấn viên tin tức về âm mưu khủng bố có tổ chức này, hé lộ cả suy nghĩ của tên Mohamed Atta, thủ lĩnh nhóm thực hiện thủ đoạn người Ai Cập lao chuyến bay số 11 của American Airlines vào tòa tháp bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới.

Theo đó, mỗi tên khủng bố được giao một địa điểm để lao phi cơ vào. Theo Ramzi bin al-Shibh, Jarrah được giao lao vào tòa nhà chính phủ Mỹ ở Washington. Atta nói với Ramzi bin al-Shibh rằng nếu các phi công không thể tới địa điểm đã định, chúng cần cho phi cơ rơi xuống đất.

Trước khi chúng bị bắt, Sheikh Mohammed và Ramzi bin al-Shibh nói với phóng viên Al Jazeera rằng chuyến bay 93 đang hướng tới Đồi Capitol thì bị hành khách tìm cách chiếm máy bay.

Lúc 10 giờ 15 sáng 11/9/2001, các quan chức đã lệnh di tản Đồi Capitol. Lúc đó, 4 máy bay bị cướp đều đã rơi, trong đó 3 chiếc lao trúng mục tiêu.

Mệnh lệnh quyết tử chặn chuyến bay 93

Chú thích ảnh
Heather Penney. Ảnh: Military Times

Ngày 11/9/2001 dự kiến là một mọi hôm của Trung úy Heather Penney thuộc Vệ binh Quốc gia Không quân Washington DC. Sáng đó, lúc 8 giờ 45, ai đó ghé vào phòng và thông báo có phi cơ xả thân Trung tâm Thương mại Thế giới. Vài phút sau, lại có một số người báo tin máy bay thứ hai lao vào Trung tâm Thương mại Thế giới tiếp. Đã rõ ràng, Mỹ đang bị tấn công. Penney và mọi người lao ra xem TV, chứng kiến hai tòa tháp bốc cháy.

Bối rối che phủ phòng họp, chỉ đạo của Penney là Đại tá Marc “Sass” Sasseville, nhìn thẳng vào mắt cô và nói: “Cô đi với tôi”. Họ vội ra khu vực trang bị bay, mặc bộ đồ lái phi cơ vào. Không còn thời gian trang bị vũ khí cho chiếc F-16 vì thế họ sẽ thực hành sứ mạng mà không có vũ khí, chỉ có lòng dũng cảm.

Sứ mệnh của họ là gì? Họ sẽ đi đâu? Tìm cái gì? Không có mệnh lệnh rõ ràng. Khi hai người vội ra máy bay, Lầu Năm Góc bị chuyến bay 77 lao vào. Thông tin cho rằng chiếc máy bay thứ tư là chuyến bay 93 đang phía trên trời. Bộ tư lệnh Không quân cho là nó đang tới thủ đô.

Hai máy bay nhanh chóng cất cánh, hướng tới phía tây bắc – vị trí gần nhất của chuyến bay 93. Họ có nhiệm vụ thực hành sứ mệnh cảm tử, xả thân chuyến bay 93, chiếc Boeing 757 nặng gấp 7 lần máy bay F-16. Họ đã thống nhất kế hoạch tấn công. Sasseville sẽ dấn thân buồng lái chiếc Boeing, còn Penney nhằm vào đuôi máy bay. Khi họ bay trên trời, họ có thể nhìn thấy khói bốc lên từ Lầu Năm Góc.

Chú thích ảnh
Ảnh vẽ minh họa chiếc F-16 mà Penney lái bay trên bầu trời, phía dưới là Lầu Năm Góc bốc cháy. Ảnh: Getty Images

Trong 90 phút sau đó, Penney và Sasseville bay hết tốc lực trên không phận thủ đô để tìm chiếc máy bay thứ tư. Nhưng họ không lúc nào thấy nó. Nửa tiếng sau, họ hay tin máy bay đã lao xuống cánh đồng ở Pennsylvania. Những hành khách anh hùng trên máy bay đã ngăn khủng bố thi hành vụ tấn công.

Giờ sứ mạng của họ chuyển từ tiến công cảm tử sang bảo vệ không phận. Giới chức hàng không Mỹ đã lệnh cấm toàn quốc máy bay dân sự cất cánh, bất kể điểm đến. Khi hỗ trợ kiểm soát không lưu dân sự, Penney và Sasseville bắt đầu điều hướng các phi cơ rời xa khu vực thủ đô và lệnh cho họ đáp xuống nhanh nhất có thể.

Penney và các phi công khác được lệnh bảo vệ Tổng thống Mỹ George W. Bush khi ông bay về từ Florida. Khi nghe tin vụ tấn công, ông được hộ tống lên Không lực Một và đưa tới nơi an toàn nhất khi bấy giờ: bầu trời.

Máy bay của Penney và những người khác tuần tra quanh thủ đô, chuẩn bị đạn thật. Họ có quyền bắn tự do nếu định vị phi cơ dân sự nào là mối dọa dẫm mà không cần chờ lệnh. Vài giờ sau vụ tiến công ban đầu, người ta vẫn không rõ còn vụ nào sắp diễn ra không.

Nội dung Vụ khủng bố 11/9: Mục tiêu của chuyến bay 93 và sứ mệnh cảm tử của phi công Mỹ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời