TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

VPN là gì? Tại sao ngày càng nhiều người bật VPN khi truy cập Internet?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: VPN là gì? Tại sao ngày càng nhiều người bật VPN khi truy cập Internet? Ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ VPN, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ giá trị của loại dịch vụ này.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Ngày càng có nhiều người sử dụng các trung tâm VPN, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ giá trị của loại trung tâm này.

VPN là gì?

VPN là một công cụ linh hoạt được rất nhiều người xem như một trợ lý bảo vệ dữ liệu cá nhân khi thi hành trực tuyến các nhiệm vụ hàng ngày. Tuy nhiên, ngoài trọng trách tiêu chuẩn phổ biến hàng ngày như truy cập internet, VPN còn cũng đều có thể được dùng cho 1 số mục đích khác.

Sử dụng VPN giúp giấu vị trí của người sử dụng và thay đổi địa điểm IP của họ theo địa điểm nước đặt máy chủ. Khi đó, các website xem người dùng như đang ở một quốc gia được lựa chọn, cấp phép họ sử dụng Internet như người dân của khu vực đó.

Tính tới năm 2020, thị trường VPN có giá trị khoảng 3,5 tỉ USD. Việc VPN ngày càng trở nên phổ biến không những là vì ngày càng nhiều người làm việc tại gia do tác động của đại dịch COVID-19, mà còn vì ý thức số ngày càng được nâng lên trong những năm vừa qua, khiến người sử dụng muốn bảo mật hơn về địa thế và phương pháp dữ liệu của họ được lưu trữ. Khi tính đến các nhân tố này, các nhà nghiên cứu dự báo thị trường VPN sẽ đạt giá trị 106,7 tỉ USD vào năm 2027.

Mới đây, bà Sandra Lee – Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đã có bài đăng, chia sẻ những năng lực ẩn giấu của công ty máy server ảo (VPN) với 5 kịch bản.

VPN là gì? Tại sao ngày càng nhiều người bật VPN khi truy cập Internet? - 1

Bà Sandra Lee – Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực APAC.

Sử dụng an toàn các cửa hàng hò hẹn trực tuyến

Hàng triệu người đang sử dụng các ứng dụng hò hẹn trực tuyến hoặc các website mạng xã hội để tìm đối tác tình cảm. Việc này thu hút nhiều kẻ lừa đảo tới với những công ty hẹn hò, vì chúng hiểu được các người dùng các nền tảng này đang kiếm tìm mối quan hệ cá nhân và họ cũng đều có thể bị lợi dụng. Theo nghiên cứu “Tình yêu thời thuật toán” của Kaspersky, 5% người tham dự khảo sát đã biết thành tội phạm mạng lấy làm mục tiêu, và 31% đã trở nên những kẻ gian lận tiếp cận nhưng may mắn tránh được tấn công.

Vì vậy, quyền riêng tư đối với dữ liệu, vẫn tiếp tục là mối quan ngại chính của người sử dụng các phần mềm hẹn hò. Theo nghiên cứu của Kaspersky và Khảo sát không may an ninh bảo mật IT của người mua năm 2021 từ Kaspersky, 29% người sử dụng các công ty hẹn hò có sử dụng VPN trên điện thoại thông minh của họ. Một điều quan trọng cần lưu ý là VPN không thể bảo quản ngăn chặn mọi thứ các loại hình lừa đảo hò hẹn, nhưng dịch vụ này cũng có thể có thể khá hiệu quả trong 1 số trường hợp.

Chẳng hạn, một trong các lợi ích về quyền riêng tư do VPN đem lại là giấu thông tin vị trí thực tiễn khỏi những người thân thực lực mới. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn nên cảnh giác để bảo hiểm ứng dụng không sử dụng thông tin địa thế qua GPS trên điện thoại của họ.

VPN còn cũng đều có thể trở thành lớp bảo quản bổ sung chống truy nhập không hợp lệ cho văn bản, lời nhắn và dữ liệu cá nhân. Tính năng này quan trọng cho các người sử dụng mong muốn chia sẻ lời nhắn hay tin tức với những người bạn mới.

Bảo vệ dữ liệu từ bất kể đâu trên thế giới

Làm việc ngay tại nhà đã bị phổ biến hơn rất nhiều, từ khi đại dịch bùng nổ cách đây hai năm. Theo kết quả khảo sát của Owl Labs về làm việc từ xa, gần 70% người lao động toàn thời gian làm việc ngay tại nhà trong thời kỳ đại dịch, 81% người tham dự khảo sát tin rằng người sử dụng lao động của họ sẽ tiếp tục hỗ trợ làm việc từ xa sau khi COVID-19 kết thúc.

VPN là gì? Tại sao ngày càng nhiều người bật VPN khi truy cập Internet? - 3

VPN là lá chắn giúp bảo quản người dùng Internet trên không gian mạng.

Mặc dù mang đến cho các doanh nghiệp và người lao động sự thuận tiện và linh hoạt, làm việc từ xa cũng ẩn chứa 1 số không may về an ninh mạng. Trong bối cảnh người lao động sử dụng máy server của đơn vị hay thông tin mẫn cảm để làm việc từ nhà, nhu cầu bảo quản dữ liệu doanh nghiệp sẽ tăng cao.

Khi làm việc từ nhà, VPN là công cụ thiết yếu để giúp bảo quản quyền riêng tư và an ninh bảo mật trực tuyến cho doanh nghiệp. VPN bảo vệ lưu lượng dữ liệu và thiết bị điểm cuối bằng mã hóa AES-256. Nhờ đó, người dùng cũng có thể bảo mật dữ liệu trực tuyến của mình, bao gồm các bản ghi khách hàng và dữ liệu tài chính tránh bị theo dõi và nằm ngoài khả năng tiếp cận của những ai không có thẩm quyền.

Truy nhập siêu nhanh từ mọi nơi

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet đôi lúc có hạn truy cập tới một số dịch vụ, website, trò chơi hay các cổng thông tin điện tử khác – khiến vận tốc tải cùng một website cũng có thể không được đều ở mọi thứ các nước. Bạn cũng có thể sử dụng VPN để né được vấn đề này, chỉ đơn giản bằng cách thay đổi thông tin địa lý của máy chủ. Nhờ đó, bạn có thể loại bỏ các có hạn về tải website và tránh được việc điều chỉnh vận tốc lưu lượng để có thể sử dụng các dịch vụ này với tốc độ tốt hơn.

Kịch bản này đặc biệt hữu ích cho những game thủ cần truy cập game từ những nước khác nhau mà không bị ảnh hưởng bởi tốc độ. VPN giảm độ trễ và thời gian ping bằng phương pháp chuyển qua máy server thích hợp với vị trí của cửa hàng gaming.

Tiếp cận kết quả tìm kiếm theo địa phương cho những truy vấn tìm kiếm

Các công cụ kiếm tìm lọc và xếp thứ hạng các truy vấn theo vị trí, vì thế các trang và cổng tin tức điện tử địa phương có chứa tin tức bạn phải sẽ được đẩy lên đầu bản kê kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn ra nước ngoài và muốn kiếm được khuyến nghị tốt nhất về các địa danh đáng quan tâm hay các địa chỉ vui chơi thư giãn trước lúc lên đường, bạn nên sử dụng VPN để kết nối với máy chủ tại nước bạn sắp tới. Cách này cho phép bạn khám phá kết quả kiếm tìm tại bản địa và thu được các khuyến cáo đã điều tiết tốt hơn theo nhu cầu.

Phát nội dung từ mọi nơi trên trái đất

Ngoài giải quyết vấn đề vận tốc truy cập tới các dịch vụ khác nhau, VPN còn cấp phép người sử dụng mở rộng vùng tiếp cận nội dung trên các nền tảng phát khác nhau. Một số công ty phát streaming địa phương hóa nội dung theo khu vực, vì thế người dùng từ các quốc gia không trùng lặp (như Nhật và Mỹ) có thể thấy các tuyển chọn bài hát và các bộ phim khác nhau.

Sử dụng VPN cấp phép bạn tiếp cận nội dung từ các vị trí địa lý khác nhau. Người dùng có thể xem một bộ phim nhiều tập chỉ được phát hành ở một nước khác, hoặc xem nội dung có sẵn ở nước nhà khi họ đi công tác. 

Chẳng hạn, nhờ kết nối với những máy server trên toàn thế giới, công ty VPN Secure Connection của Kaspersky cho phép người sử dụng tiếp cận các nội dung bản địa trên các nền tảng Netflix, Amazon Prime, BBC iPlayer, Hulu, HBO Max hay Disney+,… từ bất kể đâu.

Trên đây chỉ là một số ít kịch bản thú vị mà VPN có thể cung cấp, ngoài các tác vụ bảo hiểm an ninh bảo mật và quyền riêng tư tiêu chuẩn. Trong những năm gần đây, khi ngày càng nhiều đơn vị được đưa lên mạng và không gian số ngày càng trở nên phổ biến, VPN đã trở thành một trợ lý đáng tin cậy trong hoạt động hàng ngày, giữ cho bạn và dữ liệu của bạn được an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/vpn-la-gi-tai-sao-ngay-cang-nhieu-nguoi-bat-vpn-khi-truy-cap-internet-50202264… Nguồn: http://danviet.vn/vpn-la-gi-tai-sao-ngay-cang-nhieu-nguoi-bat-vpn-khi-truy-cap-internet-50202264115916665.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,Máy chủ ảo VPN

Nội dung VPN là gì? Tại sao ngày càng nhiều người bật VPN khi truy cập Internet? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời