TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vô vàn hình thức giao hàng độc lạ mùa dịch, bạn đã thử chưa?


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Vô vàn hình thức giao hàng độc lạ mùa dịch, bạn đã thử chưa?Dạo gần đây, cư dân mạng truyền tai nhau một vài kiểu giao hàng lạ đời và vô cùng độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi thốt lên hai tiếng “bất ngờ” đấy.
Mùa corona, nhiều hình thức giao hàng độc lạ ra đời

Gần đây, hình thức ship hàng thông qua bên thứ ba hay được xem là shipper không còn lạ lẫm thuộc mọi người nữa. Để tránh tiếp xúc trực tiếp, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, người dân thay vì ra chợ, quán ăn,… thì chủ đạo mua hàng trên mạng, đặt đồ ăn bằng các phần mềm đặt mua như Grab, Beamin,… 

Không nhắc đến đến những gây hại mà đại dịch COVID-19 đem lại cho chúng ta, mà hãy nhìn ở một góc độ khác, COVID-19 đang kích thích những bộ óc sáng tạo của nhân loại. Cụ thể, dạo gần đây, dân mạng truyền tai nhau một vài kiểu ship hàng lạ đời và cực kì độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi thốt lên hai tiếng “bất ngờ” đấy.

1. Giao hàng gián tiếp

Để ứng phó với COVID-19, GrabFood chính thức mang ra phương án chuyển hàng gián tiếp. Sau khi đặt hàng qua ứng dụng, khách sẽ thêm địa điểm cụ thể (thuận tiện cho bên nhận và giao hàng) vào đơn đặt hàng. Khi các bác tài giao hàng đến nơi đã hẹn sẽ đứng chờ ở khoảng cách 2 – 3m.

Nếu bên nhận hàng không có địa điểm nhận hàng cụ thể, thuận lợi cho chuyện nhận hàng thì shipper sẽ đặt mua trên túi GrabFood và lùi về sau 2 – 3m để đáp ứng an toàn theo đòi hỏi của khách.

Mình thấy phương án giao hàng gián tiếp này tuy hơi mất công nhưng lại là một biện pháp thiết thực và hiệu quả nhằm đáp ứng sức khỏe cho khách hàng và bác tài GrabFood trong tình hình cốt truyện dịch phức tạp. 

2. “Đi chợ hộ”

Không chỉ GrabFood mang ra phương án giao hàng mới, mà phần mềm gọi xe Be cũng cho shipper “đi chợ hộ” khách hàng. Trên ứng dụng, khách hàng sẽ tự tay nhập món đồ cần mua, tài xế Be sẽ tính toán tổng cộng tiền khách hàng phải thanh toán. Đây là một tính năng khá hữu ích trong tình hình dịch COVID-19 cốt truyện phức tạp. 

Tuy nhiên, với lựa chọn “đi chợ hộ” là một phương án còn khá mới mẻ, nhiều người chưa quen với hình thức mua hàng này. Hơn nữa, tính năng vẫn chưa hoàn thiện và không được ban bố chính thức, chắc chắn sẽ vẫn nhiều thiếu sót, như mua không đúng ý khách hàng, phương pháp đổi trả,… vẫn còn phức tạp và chưa có phương án giải quyết. 

Có thể mình là một người khá kỹ tính nên việc quyết định đặt shipper đi chợ hộ là một ý không hay cho lắm. Nhỡ đâu shipper mua không đúng ý mình thì lại rất mất công. Cho nên với mình, đây không phải là lựa chọn ưu tiên.

3. Đến cả mấy chị bán rau, cô bán cá ngoài chợ cũng bán hàng online

Những ngày dịch, chợ khi nào cũng ế khách, bởi người ta ngại ra những nơi tụ tập đông người. Các chị bán cá, bán rau cũng vì vậy mà rảnh rỗi hơn. Họ ngồi “tám chuyện” với nhau, người thì ngồi lướt Facebook, đọc tin tức, gọi điện thoại,… Hàng bày ra đấy nhưng lại ít người mua, một chị rảnh tay chụp lại ảnh tôm, cá, mực, cua,… đăng lên Facebook bán cho vui. Ai ngờ, khách đặt hàng nhiều, cũng giúp chị thu lại được ít vốn. 

Với các tiểu thương buôn bán ở chợ, chưa lúc nào chạm với cách bán đồ online cũng bắt đầu học cách bán. Đơn hàng khách đặt cũng tăng lên mỗi ngày. Mặc dù so với bán trực tiếp, bán sản phẩm online cần nhiều công việc hơn như chụp hình hàng hóa, trả lời tin nhắn, điện thoại với khách hàng, gọi shipper,… phức tạp hơn nhiều. Nhưng dịch bệnh chưa qua, bán đồ online cũng là một giải pháp tốt phù hợp cho những tiểu thương ở chợ.

Có vẻ như cơn dịch COVID-19 đang xúc tiến công đoạn chuyển đổi số của chúng ta, từ các chị kinh doanh ở chợ đều thích nghi với việc mua bán số đến những khu siêu thị sầm uất. Hy vọng có 1 ngày, hình ảnh những con robot bán đồ tràn lan ở khắp các siêu thị, các trung tâm thương mại lớn,… sẽ trở thành hiện thực.

4. Phục vụ thức ăn bằng phi cơ điều khiển từ xa!

Một quán ăn ở Hà Nội đã tiền phong kiểu phục vụ thức ăn này với mục đích giảm tiếp xúc trong dịp dịch COVID-19. Theo lời của chủ quán, sau khi những hình ảnh phi cơ điều khiển thay người phục vụ đồ ăn, lượng khách đến quán đã tăng lên gấp gấp đôi ngày thường.

Tuy nhiên, mình thấy, phương thức này chỉ giúp giảm tiếp xúc giữa nhân viên của quan với khách hàng, còn giữa khách với nhau thì chưa chắc. Bởi sau khi thông tin này đăng tải lên mạng xã hội, khách đến quán còn đông hơn, khả năng tiếp xúc giữa các khách cùng nhau cũng cao hơn, điều ấy không tránh khỏi khả năng truyền nhiễm virus COVID-19.

Xét về cá nhân hình thức thì chuyện sử dụng máy bay điều khiển từ xa như 1 người phục vụ đúng là rất hay ho, cũng có thể thay thế con người làm việc. Và mình chắc chắn, hiện tượng này cũng sẽ lại kích thích những bộ não siêu việt sáng tạo nên những hình thức robot phục vụ thông minh và tối tân hơn trong tương lai.

Rất nhiều phương thức giao hàng độc lạ ra đời nhờ sự sáng tạo của chúng ta. Nhưng dù là bất kỳ phương thức nào cũng đều hướng về một mục tiêu chính, đó là giảm thiểu sự tiếp xúc giữa người với người, vì nguy cơ cao truyền nhiễm virus corona. Còn hình thức giao hàng vi diệu nào mà bạn biết nữa không, hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết với nhé.

Xem thêm: Làm cách nào để không bị đói khi ở trong nhà tránh dịch?

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, giao hàng độc lạ, corona, covid-19, grab giao hàng, be giao hàng

Bài viết Vô vàn hình thức giao hàng độc lạ mùa dịch, bạn đã thử chưa? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời