TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Virus Covid-19 có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Virus Covid-19 có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphoneNhững triệu chứng của dịch Covid-19 thường không rõ ràng, lại có tốc độ lây lan rất nhanh. Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee (Mỹ) đã chỉ ra rằng chủng virus mới này có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone.
Virus Covid-19 có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone, anh em chú ý giữ gìn vệ sinh những ngày này

Những dấu hiệu của dịch Covid-19 thường không rõ ràng, lại có tốc độ lây lan rất nhanh. Một nghiên cứu mới đây đã đã cho thấy chủng virus mới này cũng có thể có thể hiện hữu lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone.

Nếu một người bị nhiễm nCoV khi đang chưa một lần tiếp xúc trực diện với người bệnh trước, thì rất có khả năng họ bị lây qua những mặt phẳng kính như màn hình điện thoại.

Rudra Channappanavar, nhà miễn dịch học tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee (Mỹ) cho biết: Những bề mặt kính, nhất là màn hình smartphone cũng có thể là nơi trú ẩn của virus Corona trong vòng 96 giờ ở nhiệt độ phòng.

Vì có cấu trúc tựa như nhau nên thời gian tồn tại của Covid-19 tựa như như SARS

Hãy mường tượng nếu bạn đang di chuyển trên phố sau đó có một người quanh đó ho hay hắt hơi, các giọt bắn cũng đều có thể vô tình dính vào màn hình, nếu bạn vệ sinh không đúng cách thì virus cũng có thể đột nhập qua đường mũi, miệng vào cơ thể.

Từng có 1 nghiên cứu của trường Dscout (Mỹ) cho thấy bình quân một người có thể nhấc điện thoại lên khoảng 2.600 lần trong ngày, giành phần lớn thời gian để lướt và check mail.

Một nghiên khác của Đại học New South Wales cho biết mỗi người tự chạm vào mặt 23 lần mỗi giờ, 368 lần khi đi bộ, đây là một hành động thường ngày rất bình thường nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện giờ thì lại khá nguy hiểm

Nghe thì đáng sợ vậy thôi nhưng biện pháp cũng rất dễ dàng: Lau chùi mọi thứ bề mặt bao quanh bạn. Apple khuyến nghị người sử dụng nên vệ sinh bề mặt iPhone bằng vải microfiber thấm với xà phòng. Ngoài ra cũng đều có thể sử dụng cồn và đèn tia UV để diệt sạch vi khuẩn.

Nếu bạn còn lo lắng, hãy nhớ rửa tay thường xuyên hơn và ít sờ tay vào mặt lại.

Bạn còn giải pháp phòng dịch nào hiệu quả không? Chia sẻ cho mọi người cùng biết tại mục bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: QUARTZ

Xem thêm: Hàn Quốc ban hành ứng dụng cảnh báo khi người sử dụng lại gần nguồn dịch khoảng 100m, cực nhanh chóng đã đạt hàng triệu lượt tải

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Virus Covid-19, dịch Virus Covid-19, Virus Covid-19 tồn tại 96 giờ, dịch Corona, smartphone

Bài viết Virus Covid-19 có thể tồn tại lên đến 96 giờ trên màn hình smartphone được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời