TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Virus có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Virus có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em | Tin Công Nghệ Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy 9 trẻ em ở bang Alabama mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân đều có kết quả xét nghiệm dương tính với adenovirus 41.
Chú thích ảnh
Hình ảnh giả lập virus gây bệnh viêm gan. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong số tuần mới đây khoảng 190 trẻ tại 11 quốc gia, trong độ tuổi từ 1-6, có lịch sử từ trước khỏe mạnh, đã mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân. Trong khi đó, bang Wisconsin của Mỹ đang thanh tra một trường hợp tử vong tại bang này. 

Trong tuyên bố, CDC Mỹ khẳng định: “Tại thời điểm này, chúng tôi nghĩ rằng adenovirus cũng có thể là nguyên do gây nên các ca bệnh đã được báo cáo. Tuy nhiên, các nhân tố khác vẫn đang được điều tra, trong đó có yếu tố môi trường”. 

Theo CDC Mỹ, adenovirus 41 được biết tới là loại virus gây bệnh viêm dạ dày ruột ở trẻ em, song ít được nghĩ rằng lý do gây bệnh viêm gan ở trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, một cuộc thanh tra đã loại trừ các yếu tố phơi nhiễm phổ biến khác, trong đấy có COVID-19; virus viêm gan A, B và C; viêm gan tự miễn và bệnh Wilson.

Cả 9 tình huống nói trên ở Alabama mắc viêm gan không rõ nguyên do trong vòng thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 2/2022. Trong đó, 3 trẻ bị suy gan cấp tính và 2 trẻ trong số này phải ghép gan. Hiện toàn bộ các bệnh nhi ở Alabama đã bình phục hoặc đang phục hồi, trong đó có 2 trẻ phải ghép gan. 

Trước khi nhập viện, hầu hết trẻ đều bị nôn trớ, tiêu chảy, một số có những vấn đề về đường hô hấp trên. Trong khi điều trị tại bệnh viện, đa số các bệnh nhi bị vàng mắt, vàng da và gan to.

Tuần trước, CDC Mỹ đã ban hành cảnh báo y tế, thông báo cho các thầy thuốc và các bộ phận y tế công cộng đề phòng các tình huống tương tự. 

Trong khi đó, bang Wisconsin đang điều tra 4 trường hợp bệnh nhi, trong đó có 2 tình huống tiến nặng, gồm 1 ca cần ghép gan và 1 ca tử vong. Các trường hợp khác cũng từng được ghi nhận ở bang Illinois và 1 số nơi khác.

CDC Mỹ khuyến cáo cần tiêm nhắc lại vaccine phòng bệnh cho trẻ, bố mẹ và người chăm nom cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đấy có giữ vệ sinh tay, tránh tiếp xúc với người bệnh, che miệng khi ho và hắt hơi, tránh tiếp xúc mắt, mũi, miệng. 

Trong khi đó, Cơ quan an toàn y tế Anh (UKHSA) cũng đã ghi nhận 34 tình huống mắc viêm gan không rõ nguyên do tại nước này kể từ ngày 25/4. Trong số này còn có 10 trẻ phải ghép gan, song không có tình huống nào tử vong. Như vậy, tính đến nay đã có 145 trẻ tại Anh mắc bệnh này. 

Theo UKHSA, số ca bị bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ gia tăng cũng có thể có thể liên quan tới adenovirus. Hiện cơ quan này đang điều tra các khả năng lây nhiễm khác, trong đấy có COVID-19 và môi trường. 

WHO cho biết hầu hết ca mắc viêm gan không rõ nguyên nhân là trẻ dưới 10 tuổi, nhiều trẻ dưới 5 tuổi. Không em nào có bệnh nền.

Adenovirus thường lây lan khi tiếp xúc gần, qua các giọt bắn và bề mặt. Có hơn 50 loại adenovirus, đa số gây cảm lạnh, nhưng cũng có nhiều bệnh khác.

Nội dung Virus có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời