TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Việt Nam siết mạnh công tác kiểm dịch người dân di chuyển từ Hàn Quốc


Website napmucmayinthienlong.com có bài Việt Nam siết mạnh công tác kiểm dịch người dân di chuyển từ Hàn QuốcTình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến rất phức tạp với sự lây lan nhanh chóng ở các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Việt Nam đã bắt đầu siết chặt hơn công tác phòng dịch ở các cửa khẩu quốc tế, cho cách ly những người dân di chuyển từ vùng dịch.
Việt Nam siết chặt công tác kiểm dịch, hoạt động sản xuất của các tập đoàn Hàn Quốc ít nhiều cũng bị ảnh hưởng

Tình hình dịch Covid-19 đang sẵn có tình tiết rất phức tạp với sự lan truyền nhanh chóng ở các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Việt Nam đã bắt đầu siết chặt hơn công tác phòng dịch ở các cửa khẩu quốc tế, cho cách ly những người dân di chuyển từ vùng dịch.

Kể từ ngày 29/2, tất cả những cá nhân di chuyển từ Hàn Quốc (bất kể mang quốc tịch nào, có di chuyển trong vùng dịch hay không) lúc nhập cảnh vào Việt Nam đều sẽ bị cách ly 14 ngày. Việt Nam cũng tạm dừng chủ trương miễn thị thực cho khách du ngoạn Hàn Quốc.

Việt Nam là nơi đặt hai nhà máy sản xuất smartphone của Samsung, khoảng phân nửa những chiếc Galaxy bán ra trên toàn ngoài nước được gia công tại nước ta, đóng góp khoảng 1/4 kim ngạch xuất khẩu.

Các tập đoàn lớn khác như LG Electronics, Lotte Group cũng không ít bị ảnh hưởng vì một phần nhân sự từ Hàn Quốc vẫn chẳng thể đi làm lại. Việt Nam cũng chính là chỗ cư trú của hơn 200.000 người Hàn Quốc, đông nhất trong các quốc gia Đông Nam Á.

Được biết, nỗ lực chống dịch Covid-19 của nhà nước Việt Nam tỏ ra rất hiệu quả, mọi thứ 16 người bệnh bị nhiễm đều đã khỏi bệnh. Nước ta vẫn sẽ tiếp tục thi hành các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn đại dịch này, cho dù là cả việc đóng cửa trường lớp trên toàn quốc.

Đối với điểm dịch mới bùng phát tại châu Á là Nhật Bản thì nước ta hiện chưa có chủ trương hạn chế nào.

Bạn thấy chủ trương chặn dịch của Việt Nam đã hợp lý chưa hay cần mạnh tay hơn nữa?

Nguồn: Nikkei Asian

Xem thêm: Chỉ vì chủng virus siêu nhỏ bé đã ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận smartphone tại Trung Quốc tới 40%, hỏi sao không quạo

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Covid-19, dịch Covid-19, Việt Nam siết chặt công tác phòng dịch, Covid-19 hạn chế Hàn Quốc, Samsung Việt Nam

Bài viết Việt Nam siết mạnh công tác kiểm dịch người dân di chuyển từ Hàn Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời