TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Việt Nam sắp đón nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Việt Nam sắp đón nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ Theo NASA, ở vùng quan sát thuận lợi nhất, nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ sẽ kéo dài tận 3 giờ, 28 phút và 23 giây rạng sáng ngày 19-11 sắp tới.

Theo NASA, ở vùng giám sát thuận lợi nhất, nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ sẽ nối dài tận 3 giờ, 28 phút và 23 giây rạng sáng ngày 19-11 sắp tới.

Rất tiếc Việt Nam của chúng ta chỉ nằm ngay khu vực “rìa” của vùng cũng đều có thể quan sát nguyệt thực phần nào dài nhất thế kỷ. Theo tính toán của trang Date and Time, xác định tại TP HCM cho biết tổng thời gian quan sát là 1 giờ, 36 phút và 56 giây. Góc nhìn từ TP HCM bất lợi bởi dự đoán thời tiết cho biết trời sẽ nhiều mây.

Việt Nam sắp đón nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ - 1

Nguyệt thực – Ảnh: NASA

Trong khi đó, Canada, hầu hết nước Mỹ, đa số Greenland cùng phần nào nước Nga sẽ nằm trong vùng quan sát nguyệt thực phần nào dài nhất thế kỷ thuận tiện nhất với thời gian quan sát trọn vẹn và tỉ lệ bao trùm của mặt trăng lên tới 97%, độ che phủ đậm nên sẽ cho phép mặt trăng chuyển màu gần như trăng máu (tức nguyệt thực toàn phần) vào rạng sáng ngày 19-11 sắp tới.

Tại Việt Nam, bạn sẽ chỉ thấy mặt trăng ửng đỏ một góc trong một đoạn thời gian ngắn, trước và sau đó là “nguyệt thực nửa tối”, tức mặt trăng không đổi màu mà sẽ có 1 chiếc bóng mờ lướt qua ở phần bên trên của mặt trăng.

Việt Nam sắp đón nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ - 3

Việt Nam chỉ nằm ngay phần rìa của vùng giám sát được và không phải nơi giám sát thuận lợi nhất – Ảnh: Date and Time

Lý do thời gian quan sát ở Việt Nam ngắn là do phần đầu của nguyệt thực, hoàng hôn vẫn không buông xuống nên không quan sát được mặt trăng. Vào ngày 19-11, từ Việt Nam sẽ trông thấy nguyệt thực từ khi trăng mọc (17 giờ 26 phút 44 giây), đạt cực lớn vào lúc 17 giờ 32 phút 49 giây. Trạng thái nguyệt thực bán phần kết thúc lúc 17 giờ 47 phút 4 giây và tình trạng nguyệt thực nửa tối xong xuôi lúc 19 giờ 3 phút 40 giây.

Theo Đài giám sát Holcomb từ Đại học Butler, Indiana, lần nguyệt thực sắp tới này sẽ là nguyệt thực bán phần dài nhất thế kỷ và cũng dài nhất trong khoảng 580 năm qua.

Nguyệt thực xảy ra khi Trái Đất rơi vào điểm giữa Mặt Trời và mặt trăng, khiến mặt trăng bị phủ chiếc bóng của chính Trái Đất. Ánh sáng vẫn yếu đuối uốn cong xung quanh Trái Đất để cho mặt trăng một độ sáng nhất định, nhưng bị bầu khí quyển Trái Đất lọc ra các bước sóng ngắn hơn, xanh hơn, chỉ chừa lại các bước sóng dài màu đỏ và cam. Khi đến được mặt trăng, ánh sáng có màu đỏ sậm gần như màu của gỉ sắt.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/viet-nam-sap-don-nguyet-thuc-mot-phan-dai-nhat-the-ky-20211111155038… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/viet-nam-sap-don-nguyet-thuc-mot-phan-dai-nhat-the-ky-20211111155038589.htm

nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ,trăng máu,Trái Đất,nguyệt thực nửa tối,nguyệt thực toàn phần

Nội dung Việt Nam sắp đón nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời