TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Việt Nam nhanh chóng bảo vệ các nhà máy của Samsung khỏi virus corona


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Việt Nam nhanh chóng bảo vệ các nhà máy của Samsung khỏi virus coronaViệt Nam chủ động đề nghị hỗ trợ chuỗi cung ứng điện tử xuyên quốc gia trước đe dọa mùa dịch. Các công nhân làm việc tại nhà máy Samsung lớn nhất tại Việt Nam cho biết họ đang sản xuất số lượng lớn dòng điện thoại Samsung Galaxy S20 mới ra mắt.
Việt Nam nhanh chóng bảo vệ các nhà máy của Samsung khỏi virus corona

Việt Nam chủ động đề nghị bổ trợ chuỗi cung ứng điện tử xuyên quốc gia trước đe dọa mùa dịch. Các công nhân làm việc ngay tại nhà xưởng Samsung rất lớn tại Việt Nam cho thấy họ đang sản xuất con số lớn dòng điện thoại Samsung Galaxy S20 mới ra mắt. Tuy nhiên, trong tình hình dịch virus COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhiều khả năng các nhà xưởng sản xuất điện thoại Samsung có nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng các linh kiện điện tử.

Báo Người Lao Động và truyền thông địa phương trích lời từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Samsung dự đoán doanh thu của công ty tại Việt Nam có thể đột ngột giảm sâu xuống 50% trong năm 2020.

Công ty Hàn Quốc luôn có vai trò quan trọng vào việc góp sức phát triển nền kinh tế của Việt Nam, kỳ vọng không lặp lại khó khăn liên quan đến việc trì trệ sản xuất như các nhà xưởng lắp ráp iPhone tại Trung Quốc. 

Kể từ khi dịch virus COVID-19 trở thành tâm điểm khởi đầu từ thành phố Vũ Hán. Việt Nam và Trung Quốc đã hợp tác kết hợp với thương chính đảm nhiệm các xe công-ten-nơ vận chuyển nhiên liệu nhập khẩu đang bị giữ lại tại cảng Hữu Nghị thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Không rõ chi tiết ra sao, nhưng một tài xế giấu tên cho biết, tất cả các người lái xe xe tải đi từ Trung Quốc về Việt Nam đều phải cam đoan tách biệt 2 tuần.

“Tôi phải mất hơn một tuần ở cửa cảng để chờ được vận chuyển hàng. Tôi không thích bị cách ly thêm 14 ngày nữa”, một tài xế khác cũng xin giấu mặt thổ lộ. “Trong lúc các người lái xe khác vận chuyển mặt hàng điện tử từ Trung Quốc sang Việt Nam thì không nói gì, đằng này tôi chỉ chở dưa hấu và các hàng hóa khác thôi mà”.

Báo Tuổi Trẻ cho thấy thêm, các cửa khẩu khác cũng sẽ tiếp tục đóng cửa cho tới hết tháng 2/2020. Phía bên Trung Quốc đang thiếu nhân viên kiểm soát điểm kiểm tra tại cảng.

Các nhà máy Samsung tại Việt Nam dự kiến sẽ hoạt động lại sau dịp Tết Nguyên đán, thậm chí các đối thủ Apple, Google và Huawei cũng phải đối mặt với vấn đề đứt quãng chuỗi cung ứng ở Trung Quốc khi nước này vừa quay về hoạt động sau thời gian nghỉ lễ dài hạn.

Samsung điều hành ba chi nhánh sản xuất tại Việt Nam, trong đó, chi nhánh tại tỉnh Thái Nguyên là chi nhánh lớn số 1 với gần 60.000 công nhân.

“Khu đa hợp ở Thái Nguyên là nhà xưởng smartphone lớn số 1 Samsung và các thiết bị được sản xuất ở đó được bán trên toàn cầu”, một quan chức tại công ty cho biết.

Một công nhân 20 tuổi làm việc ở công xưởng Thái Nguyên cho biết công ty đang làm việc bình thường. Cô cũng cho biết thêm, các quản lý trong công ty vẫn tiếp tục duy trì cảnh giác về nạn dịch đang tiềm ẩn.

“Hàng ngàn nhân loại trong các chúng tôi cùng sinh hoạt trong trọ tại trường của công ty. Quản lý liên tiếp nhắc nhở chúng tôi về tầm quan trọng của các phương pháp tự bảo quản bản thân trong qui trình lao động, thí dụ như rửa tay, đeo khẩu trang”, cô gái chia sẻ.

Hằng năm, trong suốt kỳ nghỉ Tết, người người đi đi về về hơn 1200 km từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhưng năm nay là một ngoại lệ, Samsung hủy luôn sự kiện mừng đón công nhân trở về làm việc sau Tết.

Một công nhân khác thổ lộ rằng, nhìn ngoài mặt thì giống như công ty đang hoạt động trở lại, nhưng cả nhà máy đang rất lo lắng tìm cách không bị lây nhiễm bệnh dịch.

“Hiện tại, hàng trăm công nhân khác đang ở nhà tránh dịch theo đòi hỏi của công ty”. Các công nhân này phải quay về nhà vì nhà của họ gần biên giới Trung Quốc, và họ cũng đã trực tiếp tiếp xúc với những người Trung Quốc trong các ngày lễ Tết. “Họ sẽ nhận được đầy đủ lương”.

Một công nhân làm việc tại công xưởng Samsung ở Bắc Ninh bảo rằng một vài đồng nghiệp của ông ta đang bị cách ly, nhưng nhà xưởng vẫn tiếp tục hoạt động sản xuất. Quản lý công ty đang tiến hành biện pháp phòng ngừa bệnh dịch bằng phương pháp xây dựng đội kiểm tra tập hợp ngay cổng của công xưởng để kiểm tra thân nhiệt của các công nhân.

Chính quyền địa phương tạo điều kiện hỗ trợ hết sức để Samsung tiếp tục được hoạt động. Quan chức tỉnh Thái Nguyên đến thăm hỏi công xưởng Samsung bản địa vào ngày 3/2 và đồng ý tiếp tế y tế hết mình để duy trì sức khỏe cho công nhân và chống lại lây truyền virus.

Theo Bộ Công thương Việt Nam, Samsung đã đầu tư hơn 17.3 tỷ USD vào Việt Nam. Riêng nhà máy tại Thái Nguyên có giá trị xuất khẩu đạt 24 tỷ USD vào năm 2018, theo báo Nhân Dân.

Theo báo cáo từ BusinessKorea, vào năm 2018, doanh số của Samsung tại Việt Nam đạt 74 nghìn tỷ won (khoảng 62.3 tỷ USD), chiếm 28% GDP cả nước.

Việt Nam hiện tại là quốc gia nắm giữ công trình sản xuất lớn số 1 của Samsung ở nước ngoài, gia công các thiết bị cao cấp kể cả Galaxy Fold, dế yêu gập flagship. Doanh thu từ Việt Nam chiếm 30% tổng lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc.

Chính quyền Hà Nội chia sẻ những lý do tiếp tục duy trì sản xuất của các nhà xưởng Samsung, đó là vì mục tiêu của Việt Nam là đạt được 6.8% tăng trưởng kinh tế trong năm nay. Và dĩ nhiên, Samsung đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đạt được mục tiêu này. Một mũi tên trúng hai đích.

Ngày 4/2, Samsung Việt Nam ký một bản ghi nhớ với Bộ Công thương cũng giống Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hải Dương về việc bổ trợ cho những công ty bản địa tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung. Trong một hành động khác, một số tin tức nghĩ rằng Việt Nam và Trung Quốc nhất trí mở ba cửa khẩu chính cho xe tải chở hàng. Liệu hành động này còn có giúp giảm bớt tắc nghẽn hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn: Nikkei Asian Review

Xem thêm: Việt Nam siết chặt công tác kiểm dịch, hoạt động sản xuất của các tập đoàn Hàn Quốc ít nhiều cũng bị ảnh hưởng

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, corona, covid 19, samsung, việt nam bảo vệ nhà máy samsung, nhà máy samsung

Bài viết Việt Nam nhanh chóng bảo vệ các nhà máy của Samsung khỏi virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời