TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Video Không quân Mỹ thử nghiệm bom thông minh mới tiêu diệt tàu chiến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Video Không quân Mỹ thử nghiệm bom thông minh mới tiêu diệt tàu chiến | Tin Công Nghệ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Mỹ (AFRL) đã công bố đoạn video cho thấy đợt thử nghiệm thứ 2 với bom diệt hạm Quicksink.
Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình. Ảnh: Sputnik

“Quicksinh là biện pháp cho nhu cầu cấp thiết nhằm vô hiệu hóa các mối dọa dẫm trên biển. Những thành viên của cục phận luôn kiếm tìm những biện pháp để xử lý những thách thức lớn số 1 của quốc gia”, đài Sputnik (Nga) dẫn lời Đại tá Tony Meeks, Trưởng Bộ phận đạn dược của AFRL cho biết.

Theo thông cáo, một cái phi cơ F-15E Strike Eagle đã ném bom GBU-31 (JDAM) tấn công trực tiếp vào con tàu cỡ lớn. Đoạn video được AFRL công bố cho thấy sau khi tàu bị bom tấn công, nước bắn lên trắng xóa như một đám mây lớn. Chỉ trong khoảng 30 giây, toàn bộ con tàu đã chìm xuống dưới biển.  (Xem Video dưới – Nguồn: AFRL):

Theo nguồn tin, công nghệ bom Quicksink không đích thực mới, loai bom này được cải tiến từ bom JDAM thông thường, loại bom vốn được thiết kế để tiến công các mục tiêu cố định trên mặt đất và được nâng cấp thành bom chỉ đường thông minh.

Với quả bom Quicksink nặng khoảng 900 kg như trong cuộc thử nghiệm này, nó có khả năng gây ra công công phá khỏe hơn hẳn các loại vũ trang khác, như hoả tiễn diệt hạm hoặc các ngư lôi phóng từ tàu ngầm.

Trong Chiến tranh ngoài nước thứ hai, bom JDAM đã được minh chứng có khả năng đánh chìm cả các con tàu lớn như HMS Prince of Wales. Tuy nhiên, những công nghệ phòng không tiên tiến hơn đã ra đời, các cuộc tấn công tầm xa bằng tên lửa trở thành phương thức thích hợp để đánh chìm tàu ​​vào cuối thế kỷ 20. Đây vẫn còn là một hạn chế với Quicksink.

Song theo The War Zone, lợi thế chính của Quicksink là đội quân không quân có thể sản xuất chúng với chi phỉ rẻ và nhanh chóng.

Các cuộc thử nghiệm Quicksink trước mắt diễn ra vào năm 2021 với sự tham gia của ba chiếc F-15E cùng một phi cơ ném bom B-52H Stratofortress. Tuy nhiên, cuộc thí nghiệm này chủ yếu tập trung vào việc đánh giá “khả năng tồn tại của các điều kiện tác động cụ thể trên biển”.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là cuộc thử nghiệm đầu tiên của JDAM với tư cách là vũ trang diệt hạm. Vào năm 2004, chiếc USS Schenectady, một tàu đổ bộ đã nghỉ hưu, đã bị nổ tung thành từng mảnh bởi 4 quả JDAM nặng hơn 900kg do 1 phi cơ ném bom B-52 thả xuống. 

Nội dung Video Không quân Mỹ thử nghiệm bom thông minh mới tiêu diệt tàu chiến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời