TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Video băng đảng ma tuý khét tiếng Mexico dùng drone 'dội' bom vào căn cứ đối thủ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Video băng đảng ma tuý khét tiếng Mexico dùng drone 'dội' bom vào căn cứ đối thủ | Tin Công Nghệ Truyền thông Mexico đã phát hành đoạn video ghi lại cảnh một chiếc máy bay không người lái của băng đảng ma tuý khét tiếng ở Mexico thả bom vào căn cứ của đối thủ.

Theo đài RT (Nga), đoạn video có vẻ như được quay từ chính chiếc phi cơ không người lái của một băng đảng ma tuý Mexico khi đang thả bom vào những chiếc lều lớn màu xanh trong 1 khu rừng rậm. Tờ El Pais của Tây Ban Nha đưa tin chiếc phi cơ không người lái trong video được vận hành bởi băng đảng ma tuý khét tiếng Jalisco New Generation Cartel (CJNG).

Vài giây sau, nhiều người trong những căn cứ này đã gắng gượng thoát khỏi cuộc tấn công. Trong khi đó, chiếc máy bay không người lái liên tục thả nhiều bom hơn. (Xem Video dưới: Nguồn: Twitter):

Trong đoạn video thứ 2, camera gắn trên chiếc drone bắt đầu rung lắc dữ dội. Một số người đoán rằng nó cũng có thể có thể đã bị tiến công lại từ mặt đất. (Xem Video dưới: Nguồn: Twitter):

Nhiều trang tin khác nghĩ rằng băng đảng tội phạm nguy hiểm này còn nhắm mục tiêu vào những người dân thị xã địa phương, những người chống lại việc cướp đoạt đất rừng làm căn cứ của những tên tội phạm. Ít nhất một người đã biết thành thương do vụ đánh bom. Vụ tiến công được ghi lại trên camera chỉ là một trong đồng loạt các cuộc tiến công bằng máy bay không người lái tương tự trong khu vực.

Hồi tháng 12/2021, bộ phận phòng chống ma tuý Mỹ cho biết CJNG là “một trong số tổ chức buôn bán ma túy bạo lực và đáng gờm nhất của Mexico. Tổ chức này đã kinh doanh và vận chuyển các loại ma tuý hiểm nguy như fentanyl và methamphetamine trên khắp nước Mỹ”. Cơ quan này cho thấy “đánh bại và tiêu diệt CJNG” là một trong các “ưu tiên cao nhất” của họ và treo thưởng 10.000.000 USD cho những ai cung cấp thông tin về băng đảng này.

Bang Michoacan của Mexico là thủ phủ của nhiều băng đảng tội phạm buôn bán ma tuý khét tiếng. Tuy nhiên, chiến thuật của CJNG nổi bật nhất vì băng đảng này được quân sự hóa mạnh mẽ, thường sử dụng xe tải bọc thép, súng liên thanh hạng nặng và lựu đạn làm vũ trang tấn cộng. Trong một nỗ lực “rằn mặt” dân cư địa phương, băng đảng này đã phát động một chiến dịch khủng bố, tiến hành các phi cơ không người lái chứa đầy chất nổ và còn gửi các thi thể người dân đến trước văn phòng thống đốc bang.

Kể từ tháng 12, trạng thái bạo lực không được khống chế đã buộc gần một nửa dân số, cho dù là cả các sĩ quan cảnh sát, ở khu đô thị Chinicuila, phải chạy trốn. Một số những người tuyệt vọng này đã chuyển đến bang Colima lân cận, theo kênh truyền hình Imagen của Mexico. Nhiều người khác đã vượt biên Mexico đến Mỹ, chủ yếu sinh sống ở Illinois và California.

Nội dung Video băng đảng ma tuý khét tiếng Mexico dùng drone 'dội' bom vào căn cứ đối thủ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời