TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vì sao số lượng các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền tăng mạnh?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vì sao số lượng các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền tăng mạnh? NotPetya, WannaCry, ShadowPad và Sunburst có thể không phải là những cái tên phổ biến, nhưng những phần mềm độc hại này và nhiều cái tên khác đã khiến hàng loạt công ty phải lao đao.

NotPetya, WannaCry, ShadowPad và Sunburst có thể không cần là những cái tên phổ biến, nhưng những ứng dụng độc hại này và nhiều cái tên khác đã khiến hàng loạt trung tâm phải lao đao.

Mới đây, một cửa hàng cung cấp cửa hàng công nghệ tin tức (CNTT) tại Dublin đã biết thành phần mềm độc hại tấn công.

Thông qua dịch vụ này, tin tặc đã lây nhiễm mã độc tống tiền (ransomware) cho hàng trăm khách hàng trên ngoài nước và đòi tiền chuộc từ 50.000 – 5 triệu USD để đổi lấy chìa khóa giải mã.

Đầu năm nay, một cuộc tiến công khác cũng nhắm vào dịch vụ phần mềm tại Mỹ, sau đó xâm nhập vào 9 bộ phận liên bang, kể cả văn phòng Tổng thống, Bộ Tài chính và Thương mại. 

Điểm chung cả của các cuộc tấn công đây là mô hình hoạt động: Tin tặc nhắm đến nhà cung cấp phần mềm hoặc trung tâm CNTT để chiếm quyền truy cập “cửa sau” vào hệ thống khách hàng, lây nhiễm hàng trăm đến hàng ngàn hệ thống chỉ trong 1 lần.

Vì sao số lượng các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền tăng mạnh? - 1

Mã độc tống tiền là phần mềm ưa thích của nhiều tin tặc. Ảnh minh họa

Tấn công vào chuỗi cung ứng CNTT-TT đang gia tăng

Liên minh châu Âu về An ninh mạng ước tính mức tăng trưởng các cuộc tiến công vào năm 2021 gấp 4 lần so với năm 2020. Rủi ro còn phức tạp vì các lỗ hổng bảo mật cũng có thể có thể xuất hiện ở bất kỳ thời kì nào của vòng đời CNTT từ thiết kế thông qua phát triển, sản xuất, phân phối, mua lại và triển khai đến bảo trì.

Tác động của những sự cố này cũng sẽ ngày càng lan rộng, do sự kết nối ngày càng tăng của các hệ thống CNTT giữa các tổ chức, lĩnh vực và quốc gia. Trong 1 cuộc khảo sát năm 2019 của Gartner, 60% tổ chức cho biết đã làm việc với hơn 1.000 bên thứ ba.

Sau khi đột nhập thành công, tội phạm mạng thỏa sức triển khai hoạt động gián điệp mạng, đánh cắp tin tức và tài sản trí não hoặc tống tiền bằng ransomware – xu hướng đang sẵn có khunh hướng tăng.

Từ 2019 đến 2020, số người sử dụng Kaspersky bị tiến công bởi ransomware đã tăng 767%. 

Mặc dù tác động đối với các nhà nước và doanh nghiệp có thể thấy rõ hơn, nhưng các ngành nghề khác cũng không tránh khỏi vòng tác động này.

Một cuộc tiến công vào chuỗi bách hóa cũng đều có thể khiến các siêu thị buộc phải đóng cửa tạm thời, nếu không virus có thể phát tán đến hàng triệu nhân loại sử dụng máy tính thông qua bản cập nhật phần mềm (như đã diễn ra trong cuộc tiến công ShadowHammer3 + 1 vào năm 2019).

Các quốc gia đã làm cái gi để hạn chế?

– Năm 2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã xây dựng Lực lượng Đặc nhiệm Quản lý Rủi ro Chuỗi Cung ứng CNTT, một quan hệ đối tác công-tư nhằm phát triển sự đồng thuận về các chiến lược quản lý rủi ro. Nhóm đặc nhiệm đã phát hành chỉ dẫn về việc chia sẻ thông tin rủi ro chuỗi cung ứng và cân nhắc không may cho những khách hàng là nhà sản xuất dịch vụ được quản lý.

– Năm 2021, Trung tâm An ninh Mạng Úc cũng phát hành chỉ dẫn cho doanh nghiệp trong việc xác định và quản lý các rủi ro an ninh mạng trong chuỗi cung ứng.

– Cơ quan An ninh mạng Singapore thông báo sẽ sớm ra mắt Chương trình CII Chuỗi cung ứng cho cá nhân và tổ chức để các bên liên quan tuân thủ các tiêu chuẩn.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/vi-sao-so-luong-cac-cuoc-tan-cong-bang-ma-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/vi-sao-so-luong-cac-cuoc-tan-cong-bang-ma-doc-tong-tien-tang-manh-1033404.html

phần mềm tống tiền, kaspersky, phần mềm độc hại, mã độc, công nghệ, bảo mật mạng

Nội dung Vì sao số lượng các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền tăng mạnh? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời