TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vì sao smartphone Xiaomi trở thành cục gạch tại “vùng cấm”?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vì sao smartphone Xiaomi trở thành cục gạch tại “vùng cấm”? Phát ngôn viên Xiaomi đã có phản hồi với tờ Global Times để giải thích về lý do tại sao nhiều smartphone của thương hiệu này bị khóa tại một số khu vực.

Phát ngôn viên Xiaomi đã có phản hồi với tờ Global Times để giải thích về lý do tại sao nhiều smartphone của thương hiệu này bị khóa tại một số khu vực.

Theo báo cáo của Xiaomi, hành động khóa smartphone của hãng ở các quốc gia và khu vực kể cả Cuba, Iran, Syria, Triều Tiên, Sudan và Crimea là “không nhắm mục tiêu vào bất kỳ thị trường cụ thể nào” mà đó chỉ đơn giản là kết quả của qui trình quản lý xuyên khu vực nhằm chống lại hành vi buôn lậu qua thị trường xám (ám chỉ các hoạt động trao đổi hàng hóa một cách hợp pháp nhưng vẫn không chính thức) và bảo quản an ninh dữ liệu của người dùng.

Vì sao smartphone Xiaomi trở thành cục gạch tại “vùng cấm”? - 1

Một chiếc điện thoại Xiaomi bị khóa tại Cuba.

Tuyên bố này được mang ra sau khi một số phương tiện truyền thông đưa tin Xaiomi đã chặn smartphone của họ ở các quốc gia và khu vực được nhắc đến trước đó, nơi đơn vị chưa thiết lập sự hiện hữu chính thức. Chính sách xuất khẩu của Xiaomi không cho phép khách hàng của mình xuất khẩu bất kỳ mặt hàng nào sang các quốc gia và khu vực bị cấm. Tuy nhiên, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, thị trường xám đang mở rộng trong số năm mới đây và việc khách hàng mua thiết bị Xiaomi ở một nơi vực và sử dụng chúng ở khu vực khác là điều khá phổ biến.

Một số phương tiện truyền thông đã quy kết động thái gần đây của Xiaomi nhằm khóa các thiết bị cầm tay của mình là vì Mỹ đang gây sức ép lên công ty Trung Quốc để chặn điện thoại được dùng tại các quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng trị của họ.

Vì sao smartphone Xiaomi trở thành cục gạch tại “vùng cấm”? - 3

Xiaomi cho biết đã mở khóa các thiết bị tại những thị trường “vùng cấm” trở lại.

Đáp lại, Xiaomi cho thấy hãng chỉ đơn giản là “tạm khóa” một số smartphone để ngăn chặn và thanh tra các hành vi buôn lậu tiềm ẩn gây tổn hại đến bảo mật thông tin và quyền lợi của người tiêu dùng. Người phát ngôn của Xiaomi cho biết: “Cuộc điều tra đã đạt được kết quả đáng kể và các thiết bị bị ảnh hưởng cũng có thể có thể được mở khóa ngay bây giờ”.

Vào quý 2/2021, Xiaomi đã lần đầu tiên trở thành nhà cung cấp smartphone đứng số hai trên toàn cầu, với một trong số lý do lớn là sự tăng trưởng nhanh chóng ở các thị trường nước ngoài. Xiaomi cũng chiếm khoảng 15% thị phần tại Cuba, theo dữ liệu của cửa hàng nghiên cứu Statcounter.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-smartphone-xiaomi-tro-thanh-cuc-gach-tai-vung-cam-50202114918595829.htm Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-smartphone-xiaomi-tro-thanh-cuc-gach-tai-vung-cam-50202114918595829.htm

phần mềm, ứng dụng di động, smartphone, Xiaomi, danh sách đen, hệ điều hành

Nội dung Vì sao smartphone Xiaomi trở thành cục gạch tại “vùng cấm”? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời