TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vì sao Google xóa 1,2 triệu ứng dụng?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vì sao Google xóa 1,2 triệu ứng dụng? (NLĐO) – Google cho biết 1,2 triệu ứng dụng vi phạm chính sách của công ty đã bị xóa vào năm ngoái.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

(NLĐO) – Google cho biết 1,2 triệu ứng dụng phạm luật chính sách của đơn vị đã trở nên xóa vào năm ngoái.

Thống kê về chừng độ an toàn trong năm 2021, trung tâm Google cho thấy họ đã cấm khoảng 190.000 tài khoản của nhà phát triển phần mềm độc hại trên trên công ty Play Store, theo chuyên trang thông tin công nghệ Neowin. Con số này cao hơn hẳn so với mức 119.000 vào năm 2020. 

Ngoài ra, 1,2 triệu ứng dụng phạm luật chủ trương của Google đã bị xóa vào năm ngoái. Theo Google, điều đó còn có nghĩa họ đã chống lại hàng tỉ lượt cài đặt có nguy cơ gây hư tổn cho người sử dụng.

“Hơn 500.000 tài khoản nhà phát triển không còn hoạt động và bị bỏ rơi cũng bị đóng” – đại diện của Google cho thấy thêm.

Vì sao Google xóa 1,2 triệu ứng dụng? - 1

Hàng trăm ngàn tài khoản nhà phát triển độc hại đã biến mất khỏi Play Store trong năm 2021. Ảnh: Reuters

Google cũng nói đến những nỗ lực mới đây trong việc biến Play Store trở thành không gian an toàn hơn cho người sử dụng. 

Chẳng hạn như công ty này cho ra mắt tính năng an toàn dữ liệu trên Play Store cùng một giao diện quản lý chính sách phần mềm công ty dành riêng cho nhà phát triển. Đồng thời, Google còn nỗ lực giúp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) trở nên an toàn hơn cho hàng tỉ người dùng.

Công ty lưu ý rằng 98% phần mềm chuyển sang Android 11 đã hạn chế quyền truy cập các giao diện lập trình ứng dụng (API) nhạy cảm.

“Chúng tôi cũng cam đoan tiếp tục biến Android trở thành một khu tuyệt hảo cho những gia đình. Vào năm ngoái, chúng tôi không cho phép thu thập ID quảng cáo và các số nhận dạng thiết bị khác từ mọi thứ người dùng trong số ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu đến trẻ em, đồng thời cung cấp cho tất cả người dùng khả năng xóa tận gốc ID quảng cáo, bất kể ứng dụng là gì” – Google nhấn mạnh.

Cuối cùng, đối với điện thoại Pixel, Google cung cấp cho người dùng một công ty bảo mật để thi hành được ánh nhìn toàn trang và các đề xuất về trạng thái bảo mật của thiết bị.

“Phần cứng điện thoại Pixel sử dụng các mô hình học máy mới, tận dụng các phân tích liên hiệp để phát hiện những phần mềm độc hại và loại trừ chúng” – chuyên Neowin dẫn tuyên bố của Google cho biết.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/vi-sao-google-xoa-12-trieu-ung-dung-20220429145659807.htm Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/vi-sao-google-xoa-12-trieu-ung-dung-20220429145659807.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Google Chrome,nhà phát triển

Nội dung Vì sao Google xóa 1,2 triệu ứng dụng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời