TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vì sao Google trích 15 tỷ USD để “hối lộ” Apple?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vì sao Google trích 15 tỷ USD để “hối lộ” Apple? Việc Google trả tiền cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad và Mac đã được biết đến từ lâu, và Google vừa trả một khoản tiền khổng lồ để tiếp tục nhận “sự ưu ái” này.

Việc Google trả tiền cho Apple để trở thành đạt cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad và Mac đã được biết đến từ lâu, và Google vừa trả một số tiền khổng lồ để tiếp tục nhận “sự ưu ái” này.

Một báo cáo mới từ các nhà phân tích của Bernstein phát biểu rằng phí mà Google trả cho Apple sẽ tăng thêm 5 tỷ USD trong năm nay. Giới phân tích ước lượng rằng vào năm 2020, Google đã trả cho Apple số chi phí 10 tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm của mình làm thuê cụ tìm kiếm mặc định, và vào năm 2021, con số này lên đến 15 tỷ USD.

Vì sao Google trích 15 tỷ USD để “hối lộ” Apple? - 1

Thông tin này lần thứ nhất tiên được phát giác bởi Ped30 trong 1 ghi chú được nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein gửi đến các nhà đầu tư. Ghi chú cũng nói rằng phí này còn có thể tăng hơn nữa vào năm 2022, đạt từ 18-20 tỷ USD. Dữ liệu được công bố dựa trên “những bật mí trong hồ sơ công khai của Apple cũng như phân tích từ dưới lên về các khoản phải trả TAC (chi phí mua lưu lượng truy cập) của Google”.

Nhà phân tích Toni Sacconaghi cho thấy Google đang rót hàng tỷ USD vào Apple để đảm bảo Microsoft sẽ không trả giá cao hơn, tránh tình huống công cụ tìm kiếm gốc trên iPhone trở thành Microsoft Bing.

Hiện tại Apple đang gắng gượng tăng doanh số từ mảng Dịch vụ, vốn cho dù là chi phí mà Google thanh toán cho công cụ tìm kiếm trên iPhone. Theo 9to5Mac, Apple muốn minh chứng cho các nhà đầu tư của mình rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận chẳng những bằng phương pháp bán phần cứng.

Vì sao Google trích 15 tỷ USD để “hối lộ” Apple? - 3

Tuy nhiên, ông Sacconaghi bảo rằng có hai rủi ro tiềm ẩn đối với việc tăng giá. Đầu tiên là về rủi ro quy định liên quan đến độc quyền, tuy nhiên điều này vẫn cần thêm nhiều năm nữa. Rủi ro thứ 2 và có thể diễn ra đó là Google chọn không trả số tiền cao hơn nữa, có nghĩa Google cũng đều có thể thương lượng lại giá với Apple để trả ít hơn hoặc từ chối phải trả hoàn toàn. Đối với trường hợp thứ hai, Apple sẽ được 1 lựa chọn khó khăn, bởi bản thân Microsoft có lẽ cũng không thích đưa ra mức giá cao hơn Google.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-google-trich-15-ty-usd-de-hoi-lo-apple-50202127814586895.htm Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-google-trich-15-ty-usd-de-hoi-lo-apple-50202127814586895.htm

Google, Apple, công cụ tìm kiếm, Google Search, Microsoft, Bing,

Nội dung Vì sao Google trích 15 tỷ USD để “hối lộ” Apple? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời