TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vật thể lạ xâm nhập hệ Mặt Trời để… xây dựng hành tinh mới?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vật thể lạ xâm nhập hệ Mặt Trời để… xây dựng hành tinh mới? Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy các “vật thể liên sao“ như tiểu hành tinh Oumuamua hay sao chổi 2I/Borisov góp phần rất lớn trong việc hình thành các hành tinh.

Nghiên cứu mới của Mỹ cho biết các “vật thể liên sao” như tiểu hành tinh Oumuamua hay sao chổi 2I/Borisov góp phần lớn nhất trong việc hình thành các hành tinh.

Đó là kết luận khá sốc từ công trình dẫn đầu bởi Viện khoa học Kính viễn vọng không gian ở Baltimore, Maryland (Mỹ). Các tính toán cho biết trong mỗi 10 triệu năm, số vật thể lạ đột nhập từ không gian giữa các vì sao vào hệ Mặt Trời có thể lên tới 600 tỉ. Chúng ta ít thấy chúng, đơn giản vì trình độ quan sát không gian của con người có giới hạn.

Vật thể lạ xâm nhập hệ Mặt Trời để... xây dựng hành tinh mới? - 1

Oumuamua, một trong các “kẻ xâm nhập” từ bên phía ngoài hệ Mặt Trời – Ảnh: NASA

Nói với tờ New Scientist, tiến sĩ Amaya Moro-Martin, một trong những tác giả chính của nghiên cứu cho thấy chính họ cũng ngạc nhiên khi các mô hình vũ trụ mà người ta đã xây dựng dựa theo nhiều bộ dữ liệu quan sát và lý thuyết thiên văn cho biết điều vi diệu này.

Trước đó, một nghiên cứu khác vào tháng 8-2021 từng khẳng định có tới hơn 100 ngàn tỉ vật thể lạ lang bạt giữa các vì sao đang “lăm le” xâm nhập ở bên ngoài đám mây Oort – bức trường thành ở rìa hệ Mặt Trời.

Theo Daily Mail, nghiên cứu mới chỉ ra các vật thể này còn cũng có thể có thể tạo thành từ khí và bụi ở một hệ sao khác, hoặc tạo thành giữa khoảng không mênh mông giữa các hệ sao trong thiên hà Milky Way. Chúng xâm nhập các hệ sao rất thường xuyên và cống hiến lớn số 1 vào chất liệu hình thành các hành tinh non trẻ.

Điều này giải thích việc các phép đo quang phổ đối với các vật thể ngoài hệ Mặt Trời cho biết các hệ sao khác nhau chia sẻ cùng nhau nhiều phần tử tương đồng. Nói cách khác, khi một hệ sao gồm các hành tinh tạo thành như hệ Mặt Trời của chúng ta, có rất nhiều chất liệu ngoại lai đã góp phần và có lúc trong đấy có cả những “hạt mầm” của sự sống – góp phần củng cố giả thuyết sự sống tới từ không gian giữa các vì sao.

Có 2 vật thể liên sao được phát hiện gần đây đặc biệt là tiểu hành tinh Oumuamua hay sao chổi 2I/Borisov, đều được phát hiện bởi thành phần khác biệt so với các gì đang tồn tại trong hệ Mặt Trời, trong đấy Oumuamua cho dù được những nhà khoa học từ Đại học Harvard (Mỹ) nghi ngờ là mặt hàng công nghệ của người ngoài hành tinh.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/vat-the-la-xam-nhap-he-mat-troi-de-xay-dung-hanh-tinh-moi-2021110911… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/vat-the-la-xam-nhap-he-mat-troi-de-xay-dung-hanh-tinh-moi-20211109112300102.htm

vật thể lạ,vật thể liên sao,hệ mặt trời,Hành tinh,Đám mây Oort,kính viễn vọng không gian,sao chổi 2I/Borisov,Đại học Harvard

Nội dung Vật thể lạ xâm nhập hệ Mặt Trời để… xây dựng hành tinh mới? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời