TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên bề mặt trong vòng 20 phút.
Chú thích ảnh
Hình ảnh 3D của virus SARS-CoV-2 (phía sau) và cấu trúc phân tử giúp SARS-2-CoV xâm nhập tế bào loài người (phía trước). Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vật liệu này còn có thể được ứng dụng linh hoạt vào sản xuất nút bấm thang máy và tay nắm cửa có tính bền cao và kinh phí thấp để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Theo báo South China Morning Post, trong số cuộc thử nghiệm được thực hành trong phòng thí nghiệm từ tháng 7/2020, nhóm nghiên cứu đã thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, thành phần chính của vật liệu in 3D, để tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn bằng phương pháp xuyên thủng màng tế bào và phá hủy cấu trúc của chúng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Phó Giáo sư Chris Lo Kwan-yu, cho thấy các thí nghiệm cho biết vật liệu này còn có thể tiêu diệt hơn 90% lượng virus SARS-CoV-2 cũng giống các loại virus và vi khuẩn thông thường khác hiện diện trên bề mặt trong khoảng 10 phút và xóa sổ hơn 99% trong khoảng 20 phút.

Nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thử nghiệm để xác định độ bền và tính hữu hiệu của vật liệu in 3D theo thời gian. Kết quả cho thấy vật liệu này vẫn có khả năng diệt hơn 90% lượng virus SARS-CoV-2 trong khoảng 10 phút sau một năm sử dụng và gần 85% sau 3 năm.

Theo Phó Giáo sư Chris Lo Kwan-yu, vật liệu in 3D này còn cũng đều có thể phần mềm linh hoạt và rộng rãi tại những địa chỉ công cộng để bổ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Trong năm 2021, các nhà nghiên cứu đã hợp tác với Sở Nội vụ Hong Kong, Công viên Wetland Hong Kong và một tổ chức bảo quản môi trường để sản xuất tay cầm của thùng rác tái chế, nắp bọc tay nắm cửa nhà vệ sinh, nút nhấn thang máy và bảng chữ nổi dành riêng cho người khiếm thị ở các khu vực công cộng. Sau 1 năm sử dụng, các nhà nghiên cứu nhận biết bề mặt những vật dụng này tận gốc không có virus SARS-CoV-2 cũng giống các dòng virus và vi khuẩn thường thì khác.

Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ hợp tác sản xuất nắp bọc tay nắm cửa cho hơn 100 tòa nhà tại quận Sham Shui Po đồng thời xem xét phần mềm vật liệu này tại các trường tiểu học và trung học, các cơ sở chăm sóc sức khỏe và phương tiện giao thông công cộng.

Trước đó, tháng 12/2021, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Hong Kong thông báo phát triển thành đạt một loại thép không gỉ có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 trên bề mặt trong vòng 2 tiếng đồng hồ bằng phương pháp thêm đồng vào hỗn hợp kim loại.

Nội dung Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời