TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Vạn lý trường thành” bí ẩn hiện ra giữa thiên hà chứa Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Vạn lý trường thành” bí ẩn hiện ra giữa thiên hà chứa Trái Đất Một cấu trúc chữa từng biết, vô hình đang ngăn các tia vũ trụ đi vào “trái tim“ của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way.

Một cấu trúc chữa từng biết, vô hình đang ngăn các tia vũ trụ đi vào “trái tim” của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way.

Nhóm khoa học gia từ Học viện Khoa học Trung Quốc ở Nam Kinh đã xem xét một bản đồ tia gamma phóng xạ – dạng ánh sáng có năng lượng cao nhất trong vũ trụ, phát sinh từ những tia vũ trụ mang các hạt vận tốc cực cao. Họ phát hiện ra rằng chúng đang đâm vào một dạng vật chất nào đó giống như bức tường thành khổng lồ vây bọc dịch vụ thiên hà chứa Trái Đất, tạo nên những cú bùng nổ.

"Vạn lý trường thành" bí ẩn hiện ra giữa thiên hà chứa Trái Đất - 1

Trung tâm thiên hà chứa Trái Đất – Ảnh đồ họa từ NASA

Bản đồ này còn bật mí một thứ huyền bí khác đang gia tốc các hạt với vận tốc kinh hoàng, gần với tốc độ ánh sáng, tạo nên vô số tia vũ trụ và tia gamma ngay bên ngoài công ty thiên hà, thổi một cơn bão năng lượng cao liên tục vào không gian. Và mặc dù vậy, nhờ vào “trường thành” bí ẩn nói trên, lõi của thiên hà hình như hết sức bình yên bởi phần lớn tia vũ trụ hướng vào trong đều được ngăn cản.

Theo Live Science, cách thức hoạt động của bức tường thành vũ trụ này và vì sao nó hiện hữu vẫn là một bí ẩn.

Trước đó, người ta nghi ngờ chính lỗ đen “quái vật” ở dịch vụ thiên hà là thủ phạm gia tốc các proton và electron đến gần vận tốc ánh sáng và tạo nên “biển tia vũ trụ” khắp thiên hà của chúng ta. Tuy nhiên nghiên cứu mới này cho thấy lỗ đen vô can bởi vùng không quan quanh nó rất ít tia vũ trụ.

Còn một số nguồn gốc khả dĩ khác được coi rằng thủ phạm tạo nên biển tia vũ trụ, như gió sao mạnh từ các ngôi sao khổng lồ chen chúc ở phần đơn vị thiên hà, hoặc các siêu tân tinh cổ đại. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng còn cần phải nghiên cứu thêm.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/van-ly-truong-thanh-bi-an-hien-ra-giua-thien-ha-chua-trai-dat-202111… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/van-ly-truong-thanh-bi-an-hien-ra-giua-thien-ha-chua-trai-dat-20211119160756971.htm

Milky Way,thiên hà chứa trái đất,tia vũ trụ,Trường Thành,lỗ đen quái vật

Nội dung “Vạn lý trường thành” bí ẩn hiện ra giữa thiên hà chứa Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời