TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vận chuyển nông sản phía Nam gặp khó vì thiếu tài xế container | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vận chuyển nông sản phía Nam gặp khó vì thiếu tài xế container | Tin Công Nghệ Các địa phương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang vào vụ thu hoạch lúa Hè Thu. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt tài xế container, xe tải, khiến các địa phương gặp khó.
Chú thích ảnh
Hướng dẫn tạo luồng xanh cho lái xe vận tải hàng hóa. Ảnh minh họa: TTXVN

Để xử lý trạng thái trên, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trung tâm vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tây Ninh và Bình Phước tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận chuyển, tiêu thụ nông phẩm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, do nhiều bản địa phía Nam đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đến trạng thái tắc nghẽn lưu thông hàng hóa nông sản (chủ yếu là thóc, gạo hàng hóa) từ ruộng về nhà máy và từ nhà xưởng đến các cảng xuất khẩu. Một phần nguyên do là do thiếu hụt lực lượng lái xe container cho qui trình vận chuyển, tiêu thụ.

Cũng theo bà Phan Thị Thu Hiền, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải các tỉnh, phố xá khu vực Đồng bằng sông Cửu Long kết hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương lập phương án vận ship hàng nông phẩm từ ruộng về nhà xưởng và từ nhà máy đến các cảng xuất khẩu.

Trong đó, lãnh đạo các cửa hàng vận tải hàng hóa trên địa bàn thống kê, báo cáo số lượng lái xe có bằng lái container đang hoạt động để cũng có thể có thể trưng dụng ngay vào hoạt động vận chuyển hàng hóa nông phẩm khi cần thiết.

Các công ty vận tải, mua bán logistics trên địa bàn công khai, minh bạch giá cước vận chuyển container, cũng giống có sự điều tiết giá cước vận chuyển ở mức hợp lý, tạo điều kiện cho hoạt động lưu thông, tiêu thụ nông phẩm xuất khẩu thuận tiện hơn trong bối cảnh dịch COVID-19.

“Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành thị tư vấn cấp phép ưu tiên, tiến hành ngay và đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những đối tượng là lái xe vận ship hàng hóa để đảm bảo an toàn trong lưu thông, tiêu thụ nông phẩm xuất khẩu khỏi bị gián đoạn”, bà Phan Thị Thu Hiền cho hay.

Nội dung Vận chuyển nông sản phía Nam gặp khó vì thiếu tài xế container | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời