TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vaccine chống COVID – 19 nay đã bắt đầu thử nghiệm trên người


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Vaccine chống COVID – 19 nay đã bắt đầu thử nghiệm trên ngườiMới gần đây, công ty công nghệ sinh học Moderna Therpeutics với trụ sở ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ đã bắt đầu vận chuyển đợt vaccine COVID-19 đầu tiên. Loại vaccine này đã được bào chế chỉ trong 49 ngày kể từ khi bộ mã gen của COVID-19.
Hình minh hoạ

Mới gần đây, công ty công nghệ sinh vật học Moderna Therpeutics với hội sở ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ đã bắt đầu vận chuyển đợt vaccine COVID-19 đầu tiên.

Loại vaccine này đã được bào chế chỉ trong 49 ngày tính từ lúc khi bộ mã gen của COVID-19, hay còn được coi là SARS-CoV-2 được ban bố bởi các nhà nghiên cứu Trung Quốc vào giữa tháng 1 này. 

Những lọ vaccine trước mắt sẽ có vận chuyển đến Viện Dị ứng và bệnh lây nhiễm Quốc gia (NIAD) tại Viện Y tế Quốc gia (NIH) ở Bethesda, Maryland, Hoa Kỳ để trang bị cho đợt thí nghiệm trên người vào tháng 4.

Bước trước mắt để thí nghiệm thuốc chữa COVID-19 sẽ có dẫn dắt bởi đội ngũ tới từ Đại học Y Nebraska. Tình nguyện viên đầu tiên cho nghiên cứu đột phá này là một hành khách trên chiếc tàu Diamond Princess, người đã được đưa về Mỹ sau khi xét nghiệm dương tính với virus. 

Vaccine của Moderna được phát triển trong thời gian kỉ lục nhờ một kĩ thuật mới có khả năng xác định bộ gene chỉ với mẫu virus rất ít. Ngoài ra, vaccine còn chứa các mRNA, một loại chất liệu di truyền tới từ DNA và được sử dụng để tạo protein.

Các vaccine của Moderna chứa các mRNA có mã di truyền của protein của virus Corona. Nhờ đó các tế bào miễn dịch có thể biên dịch mRNA và tổng hợp đúng loại protein thể nhận dạng, đánh dấu virus để hệ miễn dịch cơ thể có thể tiêu diệt chúng 1 cách hiệu quả.

Tiến sĩ Stephen Hoge, chủ tịch công ty Moderna, đã phát biểu với báo TIME vào đầu tháng này rằng: ” Có thể ví mRNA như 1 ứng dụng sinh học. Và vaccine của chúng tôi là một chương trình có thể tạo nên các protein để kích hoạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể “. Điều này còn đồng nghĩa với việc phương pháp điều chế vaccine này còn có thể được nhân rộng và tiết kiệm thời gian nếu một bệnh dịch tựa như như COVID-19 bùng phát.

Cùng khi đấy các nhà khoa học ở NIH cũng đang thí nghiệm một loại thuốc đặc trị coi là Remdesivir, vốn được nghiên cứu cho dành bệnh Ebola với một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. 

Remdesivir đã cho ra kết quả đáng chờ mong khi được thí nghiệm trên động vật bị nhiễm hai loại virus có họ hàng với Corona là SARS và MERS. Các tình nguyện viên sẽ có chọn ngẫu nhiên để dùng thuốc chữa trị đặc trưng hoặc giả dược trong liên tục 10 ngày. 

  • Giả dược là tên thường gọi chỉ các dòng thuốc không phải thuốc trị bệnh. Chúng được bác sĩ cho với mục tiêu cổ vũ tinh thần bệnh nhân, hầu như không có tác dụng gì ngoài bổ sung vitamin. Trong các cuộc thí nghiệm thuốc trên cơ thể người, giả dược thường được đưa trộn lẫn với thuốc đặc trị bệnh để loại bỏ tâm lí “uống thuốc hết bệnh” gây sai lệch kết quả thử nghiệm.

Các tự nguyện viên sau kia sẽ có xét nghiệm máu và lấy mẫu để theo dấu lượng virus trong cơ thể. Nếu thuốc điều trị này sẽ không có khả năng giảm lượng virus COVID-19 trong cơ thể thì nó cũng cũng có thể có khả năng ngăn chặn dịch bệnh này lây lan.

Nay đã bắt đầu có vaccine để thử nghiệm trên cơ thể người, thuốc đặc trị thì đã có tiến triển tốt. Không biết khi nào mới có vaccine và thuốc để qua cơn dịch này nhỉ?

Nguồn: Time

Xem thêm:

  • Phát hiện mới: Virus Corona có thể lây từ bàn phím máy tính, điện thoại di động

  • Nhu cầu tin tức của người dân tăng cao, website Bộ Y tế bị sập vì quá tải và này là các kênh tin tức bạn càng phải biết

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Corona, dịch Corona, Corona Việt Nam, vắc xin Corona, virus Corona

Bài viết Vaccine chống COVID – 19 nay đã bắt đầu thử nghiệm trên người được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời