TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vaccine Cervarix giúp giảm tới 87% nguy cơ ung thư cổ tử cung | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Vaccine Cervarix giúp giảm tới 87% nguy cơ ung thư cổ tử cung | Tin Công Nghệ Những phụ nữ trẻ từng tiêm vaccine Cervarix ngừa virus gây u nhú ở người (HPV) khi còn ở tuổi thiếu niên có thể hạn chế 87% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới được công bố trên Tạp chí y học The Lancet. Vaccine Cervarix là sản phẩm của công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (Mỹ).

Nghiên cứu do Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh tài trợ đã thu thập và phân tích dữ liệu từ tháng 1/2006 – 6/2019 đối với hàng chục nghìn phụ nữ trong độ tuổi 20-64, từng tầm soát ung thư cổ tử cung, trong đấy có những người đã tiêm Cervarix sau khi vaccine này được nghĩ phép sử dụng vào năm 2008.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong giai đoạn 13 năm, chỉ riêng tại Anh có chừng 28.000 ca được chẩn đoán ung thư cổ tử cung và 300.000 ca được chẩn đoán tiền ung thư cổ tử cung, hay còn coi là tân sinh trong biểu mô cổ tử cung độ 3 (CIN3). So sánh trong số nhóm đối tượng cùng độ tuổi được chẩn đoán mắc ung thư, số người đã tiêm vaccine ít hơn 450 người so với nhóm chưa tiêm vaccine. Về số người được chẩn đoán CIN3, số người đã tiêm vaccine ít hơn tới 17.200 người so với những trường hợp chưa tiêm phòng ở cùng nhóm tuổi.  

Nghiên cứu cũng nhận biết trong số những người trong độ tuổi 20 đã được tiêm phòng,  tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở những người từng tiêm trong giai đoạn 12-13 tuổi ít hơn 87% so với những người chưa tiêm phòng. Mức chênh lệch này ở những người đã tiêm phòng trong độ tuổi từ 14-16 là 62%, trong độ tuổi từ 16-18 là 34%. 

Nghiên cứu nhấn mạnh thêm rằng tỷ lệ tiềm ẩn nguy cơ tiền ung thư giảm tới 97%  ở những người đã tiêm phòng vaccine Cervarix khi ở độ tuổi từ 12-13. 

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh những phát hiện mới nói trên “sẽ trấn an nhiều người còn đang do dự về lợi ích của việc tiêm phòng HPV”.

Đồng tác giả nghiên cứu, bà Kate Soldan tại Cơ quan An ninh Y tế Anh bày tỏ kỳ vọng những kết quả phân tích này sẽ tăng cường nhận thức của phụ nữ, giúp họ hiểu rằng việc thành đạt của chương trình tiêm chủng không chỉ dựa vào hữu hiệu của vaccine mà còn căn cứ cả vào tỷ suất người tiêm vaccine. Theo các chuyên gia, do trường hợp mắc ung thư cổ tử cung ở trẻ nhỏ gái rất hiếm gặp, do đó cần theo dấu cả công đoạn trưởng thành mới định vị được hiệu quả của vaccine.

Vaccine Cervarix có tác dụng phòng ngừa 2 chủng HPV, vốn gây ra khoảng 70%-80% trong tổng cộng ca ung thư cổ tử cung. Kể từ tháng 9/2012, vaccine Gardasil của hãng dược Merck & Co – có công hiệu phòng ngừa 4 chủng HPV có khả năng gây ung thư cổ tử cung và ung thư đầu cổ – đã được sử dụng tại Anh thay cho vaccine Cervarix. GSK cũng ngừng bán Cervarix tại Mỹ do nhu cầu sử dụng loại vaccine này giảm.

Nội dung Vaccine Cervarix giúp giảm tới 87% nguy cơ ung thư cổ tử cung | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời