TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Va chạm của hai ngôi sao neutron có thể phun ra nhiều vàng và bạch kim hơn


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Va chạm của hai ngôi sao neutron có thể phun ra nhiều vàng và bạch kim hơn Hai ngôi sao chết giàu neutron va chạm vào nhau và phun ra nhiều vàng, bạch kim và các nguyên tố nặng khác. Sự kiện này đã được làm sáng tỏ sau một vụ nổ của một ngôi sao neutron khác với một hố đen.

Hai ngôi sao chết giàu neutron va chạm vào nhau và phun ra nhiều vàng, bạch kim và các nguyên tố nặng khác. Sự kiện này đã được làm sáng tỏ sau một vụ nổ của một ngôi sao neutron khác với một hố đen.

Va chạm của hai ngôi sao neutron có thể phun ra nhiều vàng và bạch kim hơn - 1

Sự va chạm của hai ngôi sao neutron đã sinh ra nhiều vàng và bạch kim hơn các vụ va chạm giữa sao neutron với hố đen.

Các nhà khoa học đã báo cáo nghiên cứu này vào trong ngày 25/10 trên tạp chí Astrophysical Journal Letters rằng, vụ va quệt của hai ngôi sao neutron có thể sinh ra nhiều vàng hơn vụ va quệt của một ngôi sao neutron với một hố đen.

Để tạo ra các nguyên tố nặng sau một trong hai loại va chạm, chất liệu sao neutron phải được ném vào không gian, nơi 1 loạt các phản ứng hạt nhân được xem là quá trình cũng đều có thể biến đổi vật liệu.

Lượng vật chất thoát ra ngoài không gian, nếu có, lệ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau. Ví dụ, trong các vụ va chạm của sao neutron và hố đen, hố đen phải tương đối nhỏ, hoặc “không có kỳ vọng gì cả”, nhà vật lý thiên văn Hsin-Yu Chen của MIT cho biết.

“Nó sẽ nuốt chửng ngôi sao neutron ngay lập tức, mà không đẩy ra bất cứ thứ gì”, Hsin- Yu Chen nói.

Chen và các đồng nghiệp đã xem xét một loạt các khả năng về đặc điểm của sao neutron và hố đen, chẳng hạn như sự phân bổ khối lượng của chúng và vận tốc quay của chúng. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã tính toán trọng lượng đẩy ra của từng loại va chạm trong số điều kiện không giống nhau đó.

Trong đa số các tình huống, sự hợp nhất giữa sao neutron và hố đen tạo ra một lượng nguyên tố nặng ít hơn so với bộ đôi sao neutron.

Nguồn: https://tienphong.vn/va-cham-cua-hai-ngoi-sao-neutron-co-the-phun-ra-nhieu-vang-va-bach-kim-hon-… Nguồn: https://tienphong.vn/va-cham-cua-hai-ngoi-sao-neutron-co-the-phun-ra-nhieu-vang-va-bach-kim-hon-post1390826.tpo

Vu tru

Nội dung Va chạm của hai ngôi sao neutron có thể phun ra nhiều vàng và bạch kim hơn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời