TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

UNICEF: Hàng tỷ người không được tiếp cận với vệ sinh cơ bản | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: UNICEF: Hàng tỷ người không được tiếp cận với vệ sinh cơ bản | Tin Công Nghệ Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), khoảng 30% dân số thế giới, tương đương 2,3 tỷ người, không có chỗ rửa tay với nước và xà phòng tại nhà.

Đây là thông báo mà UNICEF đưa ra nhân Ngày Rửa tay ngoài nước (15/10). Thực trạng này tập trung chủ đạo ở các nước kém phát triển nhất lúc cứ 10 người dân ở đây thì có 6 người chưa được tiếp cận các khu và các mặt hàng làm sạch tay cơ bản.

Chú thích ảnh
Thiếu nước sinh hoạt trầm trọng và không có xà phòng khiến hàng tỷ người dễ dẫn đến tổn thương. Ảnh: ORF

Theo số liệu ước lượng mới nhất, cứ 5 trường lớp trên ngoài nước thì có 2 trường không có khu vực rửa tay bằng nước và xà phòng cho học sinh, ảnh hưởng đến 818 triệu học sinh trong độ tuổi đi học, trong đấy có chừng 462 triệu học trò học tại các trường không hề có khu vệ sinh. Tại các nước kém phát triển, cứ 10 trường đào tạo thì 7 trường học không có chỗ cho học sinh rửa tay.

Trong khi đó, hơn 30% số cơ sở y tế trên toàn ngoài nước không có khu vực rửa tay riêng cũng giống thiếu xà phòng và nước ngay tại nhà vệ sinh.

Dữ liệu mới nhất của UNICEF cũng cho thấy mặc dù từ năm 2015, vấn đề vệ sinh đã đạt một số tiến bộ khi số người dân trên thế giới được tiếp cận với những thiết bị vệ sinh cơ bản tại nhà tăng từ 5 tỷ người lên 5,5 tỷ người (khoảng 71% dân số), nhưng UNICEF vẫn cảnh báo rằng nếu xu hướng hiện giờ tiếp tục tiếp diễn, sẽ có chừng 1,9 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận các sản phẩm vệ sinh tay cơ bản vào cuối thập kỷ này.

Theo UNICEF, kinh phí cho những sản phẩm và thiết bị vệ sinh tay bản ngay tại nhà ở 46 quốc gia kém phát triển nhất thế giới vào năm 2030 ước lượng khoảng 11 tỷ USD. Tổ chức này kêu gọi các chính phủ cam đoan cung cấp dịch vụ vệ sinh cơ bản này không phải chỉ để đối phó tạm thời với đại dịch COVID-19 mà là đầu tư vào y tế công cộng cũng giống khả năng khôi phục kinh tế.

Nội dung UNICEF: Hàng tỷ người không được tiếp cận với vệ sinh cơ bản | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời