TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D trong khám, chữa bệnh  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D trong khám, chữa bệnh  | Tin Công Nghệ Các nhà nghiên cứu tại Phần Lan đã phát triển một cách tạo ra dữ liệu hình ảnh y khoa 3 chiều (3D) và đưa dữ liệu này vào thực tế ảo (VR).
Chú thích ảnh
Một nhà nghiên cứu nghiên cứu hình ảnh một bệnh nhân sử dụng tai nghe ảo. Ảnh: Hilma Toivonen

Với cách thức mới này, các thầy thuốc cũng có thể sử dụng kính thực tiễn ảo (VR headset) để thăm khám sức khỏe của nhóm bệnh nhân, đem ra chẩn đoán rồi cho dù lên kế hoạch phẫu thuật.

Ứng dụng cũng kể cả cả haptics – công nghệ truyền tin tức thông qua cảm ứng. Theo các nhà khoa học tại Đại học Tampere, cách này cho dù là một bộ điều khiển đặc biệt, cho phép bác sĩ phẫu thuật trải nghiệm cảm giác “chạm” vào khu vực đang được phẫu thuật.

Chuyên gia về X-quang răng hàm mặt tại Bệnh viện Đại học Tampere Jorma Jarnstedt cho biết, trong tương lai, phương pháp này còn có thể thay thế việc lập kế hoạch phẫu thuật hai chiều (2D) vốn sử dụng các máy tính truyền thống hơn. Đặc biệt, cách thức mới có những lợi thế vượt trội so với những cách thức cũ, nhờ giúp các thầy thuốc hình dung được các cấu trúc giải phẫu phức tạp.

Nghiên cứu có tên “Digital and Physical Immersion in Radiology and Surgery” (DPI) do Đại học Tampere (Phần Lan) điều phối, với sự tham gia của nhóm bệnh viện Đại học Tampere và nhiều doanh nghiệp khác. Nghiên cứu đang trong thời kì hoàn thiện.

Khi dự án trên kết thúc, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục hợp tác với những doanh nghiệp và Đại học Aalto tại phố xá Espoo (Phần Lan) để phát triển trí tuệ nhân tạo, với mục đích cho phép nhiều thầy thuốc tham gia vào và một thực tế ảo, phân tích, coi xét mẫu người bệnh khi họ phải đưa ra các quyết định yêu cầu nghiệp vụ từ những bác sĩ chuyên khoa khác nhau.

Theo nhà nghiên cứu Pertti Huuskonen, điều ấy đánh dấu một bước chuyển đổi quan trọng trong bối cảnh y học đang ngày càng hướng tới chẩn đoán và tham vấn khám, chữa bệnh từ xa. Nhà nghiên cứu này cho rằng trong tương lai, các buổi khám chữa bệnh sẽ có thực hiển thị trên các nền tảng ảo.

Nội dung Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D trong khám, chữa bệnh  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời