TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ứng dụng Android mượn danh công cụ theo dõi Covid-19 phát tán mã độc


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Ứng dụng Android mượn danh công cụ theo dõi Covid-19 phát tán mã độcTheo báo cáo từ Tarik Saleh, nhà nghiên cứu bảo mật tại DomainTools, một ứng dụng có tên CovidLock đã mượn danh công cụ theo dõi tình hình dịch Covid-19 để phát tán mã độc trên những thiết bị Android.
Lợi dụng dịch Covid-19, ứng dụng Android này mượn danh công cụ theo dõi tình hình bệnh dịch để phát tán mã độc
Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo từ Tarik Saleh, nhà nghiên cứu bảo mật tại DomainTools, một ứng dụng có tên CovidLock đã mượn danh công cụ theo dấu tình hình dịch Covid-19 để phát tán mã độc trên những thiết bị Android.

Rất vận may là phần mềm CovidLock hiện không có sẵn trên Google Play Store, phần mềm chỉ có thể tải xuống từ trang coronavirusapp.

Về cơ chế hoạt động, sau khi được người sử dụng cài đặt trên thiết bị, mã độc có trong phần mềm CovidLock sẽ mau chóng khóa thiết bị lại.

Giao diện của phần mềm CovidLock

Tuy nhiên, mã độc này chỉ được thực thi khi thiết bị của người dùng không được khóa bằng mật khẩu. Trên thực tế, mã độc sẽ thực hiện đặt mật khẩu để ngăn không cho người dùng sử dụng được điện thoại. Nghĩa là nếu bạn cài đặt mật khẩu trên thiết bị, CovidLock sẽ không thực thi được mã độc để khóa điện thoại.

Khi đã thi hành khóa điện thoại của nạn nhân, tin tặc sẽ gửi một thông báo yêu cầu trong 24 giờ phải gửi 100 USD đổi ra tiền bitcoin vào địa chỉ BTC. Đổi lấy tiền chuộc, tin tặc đồng ý không xóa dữ liệu có trong điện thoại như ảnh, video, tệp và không đưa nội dung riêng tư lên mạng xã hội.

Tin tặc yêu cầu gửi tiền để cứu dữ liệu

Đáng sợ hơn, tin tặc còn đính kèm thêm 1 lời cảnh báo với nội dung: Chúng tôi đang theo dấu địa thế GPS của bạn, nếu bạn thử làm điều gì đó ngu ngốc, dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ tự động bị xóa.

Do vậy, bạn nên thận trọng lúc xem những nội dung liên quan đến dịch Covid-19 trên những nguồn không chính thống, cũng giống không nên tải xuống tệp APK từ những nguồn không xác định.

Bạn có cài nhầm ứng dụng CovidLock không? Đừng quên xóa ngay đi nhé!

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Ít nhất 20 ứng dụng kể cả Adblock Focus đã bí mật thu thập dữ liệu từ người sử dụng Android và iOS, vào xem lỡ đang xài thì xóa nhanh bạn nhé

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Covid-19, CovidLock, ứng dụng độc hại, theo dõi Covid-19, mã độc

Bài viết Ứng dụng Android mượn danh công cụ theo dõi Covid-19 phát tán mã độc được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời