TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ukraine lên kế hoạch sơ tán dân thường tại nhà máy thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ukraine lên kế hoạch sơ tán dân thường tại nhà máy thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ Ukraine thông báo đang lên kế hoạch sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, miền Nam nước này.
Chú thích ảnh
Người dân di tản khỏi phố xá Mariupol, Ukraine, ngày 18/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Văn phòng Tổng thống Ukraine nêu rõ nhà nước đang lên kế hoạch di tản dân thường khỏi nhà máy Azovstal trong ngày 29/4, song không công bố thêm chi tiết. Tuyên bố này được mang ra 1 ngày sau khi Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres khẳng định tổ chức này cố gắng hết sức để hỗ trợ di tản người dân khỏi thành phố cảng Mariupol.

Trước đó, bộ phận báo chí của Tổng thống Ukraine cho thấy Tổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng Thư ký Guterres đã thảo luận về việc sơ tán người dân khỏi thành thị Mariupol. Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Zelensky, ông Guterres tuyên bố LHQ đang nỗ lực hết sức để đưa những người dân mắc kẹt ra khỏi khu vực nhà xưởng thép tại phố xá Mariupol, nơi đang diễn ra xung đột. Ông cho là luôn phải có lập những hành lang nhân đạo hiệu quả từ Mariupol, đồng thời tiếp tục huy động các bên xung đột ngừng bắn hoàn toàn cũng như đạt được những giải pháp thiết thực ngay lập tức nhằm cứu sống và có hạn nhiều nhất thương tổn cho người dân.

Tổng thống Zelensky phát biểu nước này sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán nguy cấp về di tản người dân khỏi Mariupol.

Về phần mình, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho thấy không có gì cần đàm phán về việc sơ tán dân thường khỏi khu vực nhà xưởng thép Azovstal ở Mariupol, bởi Tổng thống Vladimir Putin đã phát biểu rất rõ rệt rằng người dân có thể tự do rời khỏi khu vực đó.

Cùng ngày, một con tàu chở khoảng hơn 71.000 tấn ngô của Ukraine đã rời cảng Constanta của Romania ở Biển Đen. Chủ tịch tập đoàn Comvex, doanh nghiệp điều hành cảng Constanta, ông Viorel Panait xác nhận này là con tàu trước mắt chở ngô của Ukraine rời cảng tính từ lúc khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine.

Kể từ khi xung đột xảy ra tại Ukraine, nhà sản xuất ngũ cốc lớn thứ 4 thế giới này đã buộc phải chuyển hàng bằng tàu hỏa qua biên thuỳ phía Tây hoặc qua các nhỏ ở sông Danube sang Romania. 
Romania có chung biên thuỳ tại Biển Đen với Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Ukraine và Nga. Đến nay, khoảng 80.000 tấn ngũ cốc của Ukraine đã được chuyển đến cảng Constanta, khi đang 80.000 tấn khác cũng đã và đang trên đường tới khu vực này. Đầu tuần này, Comvex đã hoàn tất việc chất khoảng 35.000 tấn quặng sắt khai thác ở Ukraine lên tàu. Dự kiến, con tàu thứ hai sẽ tiếp tục chất hàng vào trong ngày 15/5 tới.

Nội dung Ukraine lên kế hoạch sơ tán dân thường tại nhà máy thép ở Mariupol | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời