TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ukraine kêu gọi Nga mở hành lang nhân đạo từ thành phố Mariupol | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ukraine kêu gọi Nga mở hành lang nhân đạo từ thành phố Mariupol | Tin Công Nghệ Ukraine đã kêu gọi Nga tạo điều kiện cho việc mở hành lang nhân đạo để sơ tán người dân từ thành phố cảng Mariupol, cũng như một nhà máy thép trong thành phố.
Người dân xếp hàng chờ nhận đồ viện trợ tại Mariupol, Ukraine, ngày 23/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trên trang Telegram, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk nêu rõ: “Chúng tôi yêu cầu một hành lang nhân đạo nguy cấp từ khu vực nhà máy Azovstal (để sơ tán) phụ nữ, trẻ nhỏ và dân thường khác”.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cho thấy tình hình tại thành phố cảng Mariupol đang “rất khó khăn” và đội quân quân đội Nga chưa thể khống chế tận gốc thành phố ở miền Đông Nam này.

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba phát biểu Kiev không có bất kỳ liên lạc ngoại giao cấp bộ nào với Moskva và trạng thái ở cảng Mariupol cũng có thể là “lằn ranh đỏ” trong tiến độ đàm phán. Phía Ukraine đã bác bỏ tối hậu thư của Nga về việc hạ vũ khí đầu hàng tại cảng Mariupol, nơi Moskva thông báo các đội quân Nga đã gần như kiểm soát được hoàn toàn sau gần hai tháng giao tranh.

Trong diễn biến khác, Italy thông báo đã mở lại Đại sứ quán ở thủ đô Kiev, trở thành quốc gia mới nhất chuyển các nhà ngoại giao về lại thủ đô của Ukraine sau khi quân đội Nga rút khỏi khu vực bao quanh Kiev. Italy đã sơ tán các nhà ngoại giao của mình tới thành thị Lvov, miền Tây Ukraine, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine vào trong ngày 24/2. 

Động thái trên diễn ra sau khi một số quốc gia châu Âu khác tuyên bố sẽ chuyển các đại sứ quán của mình về lại Kiev. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 18/4 cho thấy nước này sẽ mở lại đại sứ quán tại Kiev trong vài ngày tới. Pháp cũng tuyên bố sẽ chuyển các đại sứ quán của mình về lại Kiev. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã chuyển Đại sứ quán về lại thủ đô Kiev từ thành thị Chernivtsi, gần biên giới Romania.

Nội dung Ukraine kêu gọi Nga mở hành lang nhân đạo từ thành phố Mariupol | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời