TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ukraine: Giao tranh dữ dội tại 'pháo đài' Azovstal sau lệnh ngừng bắn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ukraine: Giao tranh dữ dội tại 'pháo đài' Azovstal sau lệnh ngừng bắn | Tin Công Nghệ Các cuộc giao tranh tiếp tục nổ ra tại nhà máy luyện thép Azovsta ở thành phố Mariupol của Ukraine sau thời hạn ngừng bắn hôm 3/5.
Chú thích ảnh
Toàn cảnh nhà máy thép Azovstal sau các cuộc pháo kích ở Mariupol, miền Nam Ukraine ngày 22/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Quân đội Ukraine cho biết các đội quân Nga đã mở cuộc tấn công vào công xưởng thép Azovstal đang bị vây hãm, nơi tập trung lực lượng cố thủ của Kiev ở phố xá chiến lược Mariupol tại miền Nam.

Trong một tình tiết liên quan, cùng ngày 3/5, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo rằng 101 dân thường đã được “sơ tán thành công” khỏi những đường hầm của nhà xưởng Azovstal, trong nỗ lực kết phù hợp với tổ chức Chữ thập đỏ. Theo LHQ, nhóm này kể cả “phụ nữ, nam giới, trẻ nhỏ và người cao tuổi”. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ hy vọng Ukraine và Nga cũng có thể có thể tổ chức “thêm nhiều khoảng dừng nhân đạo” để sơ tán người dân khỏi nhà xưởng cán thép Azovstal.

Trong cuộc hội đàm với Tổng thư ký LHQ tại Moskva ngày 26/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tất cả dân thường, nếu họ vẫn đang trú ẩn tại Azovstal, đều cũng có thể tự do rời đi và các binh sĩ Ukraine phải để họ rời đi. Ông Putin khẳng định các hành lang nhân đạo của Nga từ Mariupol vẫn đang hoạt động và khoảng 130.000-140.000 người đã sử dụng hành lang này để tạo ra thể tự do rời đi đến bất kể nơi nào họ muốn – đến Nga hoặc Ukraine.

Nhà máy thép Azovstal được nghĩ là “pháo đài” của đội quân Ukraine trước các đợt tấn công dồn dập của Nga nhằm vào thành phố Mariupol. Nga nhiều lần đem ra tối hậu thư, kêu gọi lực lượng Ukraine hạ vũ trang và đầu hàng, song phía Ukraine không chấp thuận.

Nội dung Ukraine: Giao tranh dữ dội tại 'pháo đài' Azovstal sau lệnh ngừng bắn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời