TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ukraine ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong khi tỷ lệ tiêm chủng thấp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ukraine ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong khi tỷ lệ tiêm chủng thấp | Tin Công Nghệ Ukraine đã chứng kiến số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng mạnh do biến thể Delta siêu lây nhiễm.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Kiev, Ukraine. Ảnh: AFPF/TTXVN

Quốc gia Đông Âu có dân số gần 40 triệu người này ngày 3/11 ghi nhận 23.000 ca nhiễm mới và 720 ca tử vong. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao thứ ba thế giới, sau Mỹ và Nga. Hiện nhiều bệnh viện ở nước này đang nằm ở trong tình trạng thiếu oxy cho các bệnh nhân nặng.

Giám đốc Bệnh viện Số 1 ở Kiev, bà Tetiana Mostepan cho thấy trong các những người bệnh phải nhập viện, chỉ có 3-4% đã tiêm phòng. Trong khi đó, các thầy thuốc tại Bệnh viện Số 4 ở Kiev cho thấy việc người dân hoài nghi về hiệu quả của vaccine khiến công việc chữa trị tại bệnh viện ngày càng khó khăn. Theo một bác sĩ tại khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện này, tỷ suất tử vong ở đây đã tăng từ 30 % lên 48 % kể từ đầu năm 2021.

Hiện 3 loại vaccine ngừa COVID-19 đã được kiểm duyệt sử dụng tại Ukraine là vaccine của các hãng AstraZeneca (Anh/Thụy Điển), Pfizer/BioNTech (Mỹ/Đức) và CoronaVac (Trung Quốc). Mặc dù nhà nước giục giã người dân tiêm chủng ngừa COVID-19 và áp dụng các quy định hạn chế đối với những người chưa tiêm vaccine, tỷ lệ tiêm chủng ở Ukraine hiện chỉ đạt 20% dân số. Tại thủ đô Kiev, chính quyền đã mở khoảng 180 dịch vụ tiêm chủng, trong đó có các địa điểm tại các dịch vụ mua sắm và ga tàu chính.

Tuần trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã huy động người dân nước này tránh tiếp cận các tin tức hoài nghi về vaccine COVID-19 trên internet và sớm tiêm chủng đầy đủ.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết nước này bắt đầu triển khai tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho người dân đã tiêm 2 mũi vaccine của Pfizer.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh:THX/TTXVN

Trong phát biểu đưa ra sau buổi họp với hội đồng khoa học của Bộ Y tế, ông Koca cho biết chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ được bắt đầu từ ngày 4/11, ưu ái người cao tuổi, những người bị bệnh mãn tính, nhân viên y tế và những người trong nhóm có nguy cơ cao khác. Theo ông Koca, khoảng 59% dân số Thổ Nhĩ Kỳ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine và càng phải đạt 70% để miễn dịch cộng đồng. Trước đó, hơn 11,2 triệu người đã xong xuôi 2 mũi tiêm vaccine của hãng Sinovac đã được tiêm mũi tăng cường.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 3/11 nước này ghi nhận 29.764 ca mắc mới và 246 người tử vong do COVID-19.

* Tại Canada, hai tỉnh đông dân nhất và chịu tác động mạnh nhất của đại dịch COVID-19 là Ontario và Quebec ngày 3/11 cho thấy sẽ không bắt buộc các nhân viên y tế phải tiêm vaccine ngừa COVID-19, thay vào đó, họ có thể lựa chọn xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

Quyết định trên được mang ra sau khi cơ quan y tế hai tỉnh nhận định việc các nhân viên  y tế chưa tiêm chủng phải nghỉ việc hàng loạt sẽ gây khó khăn cho các bệnh viện trong bối cảnh đại dịch chưa xuất hiện triệu chứng bớt căng thẳng. 

Tỉnh Quebec mới đầu ấn định hạn chót để các nhân viên y tế tiêm chủng đầy đặn là vào giữa tháng 10, sau đó lùi thời hạn đến ngày 15/11 để có thêm nhiều người tiêm. Người đứng đầu ngành y tế của tỉnh Quebec, ông Christian Dube cho thấy hiện chỉ còn khá ít, khoảng 14.000 người – tương đương 3% nhân viên y tế tại tỉnh này, có thể chọn lựa xét nghiệm COVID-19 đều đều thay vì tiêm chủng. 

Trong khi đó, Thủ hiến bang Ontario Doug Ford đem ra quyết định không bắt buộc tiêm vaccine sau khi cân nhắc khả năng nghỉ việc của hàng chục nghìn nhân viên y tế từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 hiện nay ở các bệnh viện trong tỉnh. Ông Doug Ford nói thêm rằng các quyết định phụ thuộc vào từng bệnh viện.

Liên quan vấn đề trên, tính từ lúc ngày 1/11, các hãng hàng không Air Canada và WestJet của Canada và bộ phận vận chuyển của Toronto đã tạm cho nghỉ việc không lương tổng cộng hơn 1.200 chuyên viên vì chưa tiêm phòng.

Nội dung Ukraine ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong khi tỷ lệ tiêm chủng thấp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời