TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ukraine điều máy bay không người lái tấn công Donbass bằng tên lửa | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ukraine điều máy bay không người lái tấn công Donbass bằng tên lửa | Tin Công Nghệ Quân đội Ukraine vừa công bố đoạn clip về lần đầu tiên phóng một tên lửa từ máy bay không người lái Bayraktar xuống một mục tiêu pháo binh tại vùng Donbass.
Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Quân đội Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine

Theo kênh truyền hình RT (Nga), Ukraine mua máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019. Thiết bị này lần đầu được sử dụng tại một khu vực xung đột trong năm nay. Khi đó, nó bay trinh sát trên bầu trời miền Đông Donbass mà không khai hỏa. 

Nếu được xác nhận, vụ tiến công bằng máy bay không người lái nêu trên, xảy ra ngày 26/10, sẽ là một cột mốc mới đối với Quân đội Ukraine.

Theo Tổng tham vấn trưởng các đội quân vũ khí Ukraine, chiếc Bayraktar đã phóng hoả tiễn xuống một mục đích pháo binh tại làng Granitnoye gần phố xá Mariupol để đáp trả vụ pháo kích được nghĩ rằng khiến một bộ đội Ukraine thiệt mạng trước đó.

Sau khi mục đích nổ tung có thể thấy hình ảnh một người chạy ra từ địa thế đó.  (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Tình trạng xung đột tại miền Đông Ukraine đã bùng phát sau sự kiện Maidan năm 2014. Chính phủ hợp pháp năm đó đã trở nên lật đổ bởi các cuộc biểu tình bạo lực.

Bất ổn tại Ukraine cuối cùng đã dẫn đến việc hai nước cộng hòa tự xưng là Donetsk (DNR) và Luhansk (LNR) phát biểu độc lập – động thái không được Nga, Ukraine hay bất kỳ quốc gia Liên hợp quốc nào công nhận.

Bảy năm sau đó, cuộc nội chiến Ukraine vẫn còn tiếp diễn với việc các đội quân đòi độc lập muốn tách khỏi sự khống chế của chính quyền Kiev. 

Vụ không kích bằng phi cơ không người lái này, nếu được xác nhận, đã phạm luật lệnh ngừng bắn được thống nhất hồi tháng 7, trong đó cấm sử dụng phi cơ không người lái ở gần đường liên lạc. Chỉ có Phái bộ Giám sát Đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) mới được phép sử dụng thiết bị này. 

Lãnh đạo của LNR cũng đã lên án vụ không kích là cố tình phạm luật thỏa thuận Minsk năm 2014.

Nội dung Ukraine điều máy bay không người lái tấn công Donbass bằng tên lửa | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời