TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ukraine đề nghị IAEA hỗ trợ thiết bị vận hành các nhà máy điện hạt nhân | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ukraine đề nghị IAEA hỗ trợ thiết bị vận hành các nhà máy điện hạt nhân | Tin Công Nghệ Ukraine đã đề nghị IAEA hỗ trợ
Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc IAEA Rafael Mariano Grossi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, trong một tuyên bố, ông Grossi cho thấy danh sách trên kể cả các thiết bị đo bức xạ, vật liệu bảo hộ, hỗ trợ liên quan đến máy tính, hệ thống cung cấp điện và máy phát điện diesel. IAEA và các quốc gia thành viên của tổ chức này sẽ cung cấp các phương tiện bổ trợ này. IAEA sẽ điều phối công tác hỗ trợ, cho dù là cả việc bàn giao thiết bị càng phải có trực tiếp đến những địa điểm hạt nhân của Ukraine. 

Ukraine có 15 lò phản ứng đang làm việc tại 4 nhà máy, trong đó 7 lò phản ứng hiện đang được kết nối với lưới điện. Trong số 7 lò trên có 2 lò ở cơ sở Zaporizhzhia hiện do Nga kiểm soát.

Liên quan vấn đề nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine, ông Grossi cho thấy IAEA vẫn chưa nhận được dữ liệu được truyền từ các hệ thống quan sát được lắp đặt tại công xưởng điện hạt nhân Chernobyl.

Theo kế hoạch, đoàn chuyên gia của IAEA sẽ đến công xưởng điện hạt nhân Chernobyl vào ngày 26/4 tới để giúp đảm bảo an toàn cho cơ sở này. Tổng Giám đốc IAEA Grossi sẽ đi đầu phái đoàn nhằm “cung cấp các thiết bị quan trọng và triển khai đánh giá chừng độ phóng xạ và các hoạt động khác” của nhà máy. Các chuyên gia của IAEA cũng sẽ sửa chữa các hệ thống giám sát các giải pháp bảo vệ từ xa tại nhà máy. Hệ thống đã không truyền dữ liệu về hội sở của IAEA ở Vienna (Áo) kể từ lúc diễn ra xung đột Nga – Ukraine. Theo IAEA, lực lượng Nga đã khống chế nhà xưởng này trong 5 tuần trước khi rút quân vào ngày 31/3 vừa qua.

Nội dung Ukraine đề nghị IAEA hỗ trợ thiết bị vận hành các nhà máy điện hạt nhân | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời