TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tỷ lệ tử vong do biến thể Omicron cao hơn bệnh cúm mùa | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tỷ lệ tử vong do biến thể Omicron cao hơn bệnh cúm mùa | Tin Công Nghệ Tỷ lệ tử vong ở những người nhiễm biến thể này Omicron vẫn cao hơn so với bệnh cúm mùa.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Sapporo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong báo cáo sơ bộ đệ gửi lên Hội đồng Cố vấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), các nhà khoa học Nhật Bản, trong đấy có Giáo sư virus học Hitoshi Oshitani của Đại học Tohoku ở tỉnh Miyagi, cho biết họ đã tính toán tỷ lệ tử vong do COVID-19 trong hai tháng thứ nhất năm nay, thời điểm biến thể Omicron đang lan truyền mạnh ở nước này dựa trên báo cáo về các trường hợp tử vong. Kết quả tính toán cho biết tỷ suất tử vong vì biến thể Omicron là 0,13%. Trong khi đó, trong giai đoạn 2018-2019, tỷ lệ tử vong vì bệnh cúm mùa chỉ khoảng từ 0,01 – 0,05% nếu tính theo cách “tử vong phụ trội” (excess mortality) và khoảng 0,09% nếu tính theo cách thức “dữ liệu tiếp nhận” (receipt data).

Mặc dù vậy, tỷ suất tử vong vì biến thể Omicron vẫn thấp hơn so với các biến thể trước đó. Nếu tính theo phương pháp “tử vong phụ trội”, tỷ suất tử vong vì dịch COVID-19 trong thời kì từ tháng 1/2020 đến tháng 10/2021 – thời điểm biến thể Omicron chưa xuất hiện – là 4,25%.

Mặc dù đưa ra các số liệu trên nhưng theo nhật báo Asahi, các nhà khoa học Nhật Bản vẫn nhấn mạnh rằng rất khó để so sánh 1 cách chuẩn xác tỷ suất tử vong do dịch COVID-19 và bệnh cúm mùa, chủ yếu là vì những khác biệt trong khâu thu thập tin tức về người nhiễm cúm mùa và người mắc COVID-19. Hiện nay, mọi thứ các bệnh viện ở Nhật Bản đều có nghĩa vụ báo cáo với chính quyền về các ca mắc COVID-19, cho dù là cả các người không có triệu chứng, trong khi chỉ có chừng 5.000 bệnh viện được yêu cầu hoạch toán về các ca mắc cúm mùa. Bên cạnh đó, có các bệnh nhân COVID-19 tử vong vì các nguyên do khác chứ không phải do COVID-19 nhưng vẫn nằm ở phía trong danh sách người tử vong vì dịch bệnh này.

Nội dung Tỷ lệ tử vong do biến thể Omicron cao hơn bệnh cúm mùa | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời