TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Twitter sử dụng “viên thuốc độc” chặn đề nghị mua lại của Elon Musk


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Twitter sử dụng “viên thuốc độc” chặn đề nghị mua lại của Elon Musk Twitter đã sử dụng quyền cổ đông nhằm ngăn tỷ phú Elon Musk gia tăng cổ phần và chặn đứng kế hoạch mua đứt Twitter với giá 43 tỷ USD của ông.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Twitter đã sử dụng quyền cổ đông nhằm ngăn đại gia Elon Musk gia tăng cổ phần và chặn đứng kế hoạch mua đứt Twitter với mức giá 43 tỷ USD của ông.

Twitter sử dụng "viên thuốc độc" chặn đề nghị mua lại của Elon Musk - 1

Twitter đã có động thái sử dụng “viên thuốc độc” – một biện pháp phòng ngự nhằm chống động thái thâu tóm thù địch dịch vụ – nhằm ngăn ngừa CEO Tesla Elon Musk nâng cổ phần của mình lên trên mức 15%, qua đó chặn việc ông Musk mua lại Twitter. 

Ông Elon Musk trở thành cổ đông rất lớn của Twitter sau lúc mua lại khoảng 9,2% cổ phần mạng xã hội này, nhưng sau đó đã bị vượt mặt bởi một cổ đông khác là Vanguard Group. 

“Viên thuốc độc” – một tên gọi khác của kế hoạch quyền cổ đông (shareholder rights plan) – là giải pháp ngăn một cổ đông tăng cổ phần lên quá mức giới hạn nhất định, thông qua việc cấp phép các cổ đông khác mua thêm cổ phiếu với giá thấp hơn. Biện pháp này thường được các doanh nghiệp sử dụng để phòng vệ trước kế hoạch thâu tóm thù địch hoặc có thêm thời gian xem xét lựa chọn. 

Tuyên bố của Twitter cho biết kế hoạch này sẽ không ngăn cửa hàng tham dự đàm phán với các bên khác có ý muốn mua lại hoặc chấp nhận đề xuất thâu tóm nếu hội đồng quản trị cho là quyết định đó đem lại lợi ích lớn nhất cho các cổ đông. 

Ngoài ông Elon Musk, một số công ty quản lý đầu tư khác như Thoma Bravo LP cũng đã được đồn đại đang muốn tiếp cận Twitter với đề xuất mua lại.

Có khả năng Twitter sẽ từ chối đề xuất của CEO Tesla với nguyên do cái giá mang ra (43 tỷ USD, tương ứng mức giá 54,20 USD/cổ phiếu) là quá thấp, nhưng để ngỏ khả năng đưa ra đề nghị cao hơn.

Phía ông Elon Musk cũng đã bảo rằng sẽ coi xét lại vị thế cổ đông Twitter nếu đề xuất chưa được chấp nhận, cùng lúc trang bị sẵn kế hoạch B. 

Một câu hỏi lớn được đề ra là việc ông Musk sẽ lấy tiền từ đâu để mua lại Twitter. Tuy sở hữu vị trí người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, phần lớn gia tài của CEO Elon Musk gắn với cổ phần tại Tesla.

Đề nghị mua lại Twitter của ông Musk cũng không đề cập chi tiết đến góc cạnh tài chính. Tuy nhiên, giới chuyên gia và đầu tư cho là nhiều đại gia vẫn sẵn sàng góp tiền cùng ông Elon Musk trong thương vụ này nếu thấy phù hợp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/twitter-su-dung-vien-thuoc-doc-chan-de-nghi-mua-lai-cua-elon-musk-a54… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/twitter-su-dung-vien-thuoc-doc-chan-de-nghi-mua-lai-cua-elon-musk-a549984.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Tỷ phú Elon Musk,elon musk

Nội dung Twitter sử dụng “viên thuốc độc” chặn đề nghị mua lại của Elon Musk được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời